คุณกำลังอ่าน
ไปละเว้ย! AIS กอดคอ’หัวเว่ย-ออปโป้’ทดสอบ 5G ร่วมกันครั้งแรกในไทย โชว์สปีดเทพของจริง 1,390 Mbps

ไปละเว้ย! AIS กอดคอ’หัวเว่ย-ออปโป้’ทดสอบ 5G ร่วมกันครั้งแรกในไทย โชว์สปีดเทพของจริง 1,390 Mbps

Noppinij

AIS ผนึกพาร์ทเนอร์สมาร์ทโฟนระดับโลกเดินหน้าทดสอบ 5G ในประเทศไทยอย่างครบถ้วนทุกครับ ทั้งการทดสอบ Voice call, VDO call และ Speed test ผ่านสมาร์ทโฟน Huawei ในรุ่น Mate 20 X 5G ที่เป็นสมาร์ทโฟนรองรับ 5G เต็มรูปแบบครับ รวมถึงเตรียมผนึกออปโป้ เพื่อการทดลองและทดสอบอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับเทคโนโลยีใหม่ก่อนที่จะเปิดให้บริการแก่ผู้บริโภคในไทยอย่างเป็นทางการในอนาคตครับ

นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ เอไอเอส กล่าวว่า “ในฐานะที่ 5G คือ โอกาสสำคัญที่จะพลิกโฉมชีวิตคนไทยและอุตสาหกรรม เราแสดงให้เห็นภาพการประยุกต์ใช้งานในหลากหลายอุตสาหกรรมด้วยการสาธิตในสภาวะแวดล้อมเสมือนจริง ซึ่งผลการทดสอบเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับการเตรียมความพร้อมในการพัฒนาเครือข่าย

ล่าสุด เพื่อให้ได้มุมมองครบถ้วนในแง่ของ End User กับการใช้งานสมาร์ทโฟน เราจึงร่วมกับหัวเว่ยทดสอบทดลอง การใช้งานโทรศัพท์ผ่านเครือข่าย 5G แบบ NSA (Non-Standalone)  โดยประกอบไปด้วย การสนทนาทางโทรศัพท์ (5G Voice call)  ซึ่งคุณภาพเสียงได้ระดับ Ultra HD Voice พร้อมด้วยการทดลองสนทนาทางวิดีโอคอล (5G VDO Call) ด้วยภาพความละเอียดสูงระดับ 4K ซึ่งไม่สามารถทำได้บนเครือข่าย 4G ในปัจจุบัน และที่สำคัญคือการทดสอบการดาวน์โหลดและอัพโหลดข้อมูลด้วยระบบเครือข่ายเอไอเอส Next G+ (Next G+ Internet Speed Test) เป็นครั้งแรกในโลก ที่เกิดจากการผสมผสานสมรรถนะของเครือข่าย 5G แห่งอนาคตเข้ากับสุดยอดความเร็วจาก AIS SUPER WiFi

โดยผลปรากฎว่าทำความเร็วการดาวน์โหลดได้ถึง 1,390 Mbps และอัพโหลดได้ถึง 474 Mbps ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดของเครือข่าย 5G ในประเทศไทย โดยการทดสอบครั้งนี้จึงเป็นการทดลองก่อนที่จะทยอยร่วมมือกับแบรนด์อื่นๆ ต่อไปในอนาคต”


อนาคตมาจ่ออยู่หน้าบ้านกันแล้วนะครับ สำหรับคนไทยและเทคโนโลยี 5G ไม่ต้องเตรียมตัว ไม่ต้องลุ้น เพราะมันมาแน่ๆ และมาเร็วซะด้วย

ใครสนใจการทดสอบของ AIS ก็สามารถชมวิดีโอสาธิตการทดสอบ 5G และ Next G+ บนสมาร์ทโฟน Huawei Mate 20 X 5G ได้ที่วีดีโอด้านล่างครับ

คัดมาเพื่อคุณ
พบการจดทะเบียนรายชื่อเกมต่อสู้ Darkstalkers และเกมนักฆ่า tenchu

ครั้งแรกของโลกกับการโชว์สปีดเทส NEXTG+ ความเร็วที่เป็นไปได้มากกว่า และ​ 5G The 1st Call by AIS

ครั้งแรกของโลกกับการโชว์สปีดเทส NEXTG+ ความเร็วที่ไปได้มากกว่า 5G และครั้งแรกในไทยของการทดสอบการโทรผ่าน 5G จากAIS#AIS5G #5GThe1stCallbyAIS #AISที่1ตัวจริง

โพสต์โดย AIS เมื่อ วันพุธที่ 19 มิถุนายน 2019