คุณกำลังอ่าน
งานเข้า สงครามการค้าระหว่างจีน และอเมริกา อาจทำให้ราคาเครื่องเกมแพงขึ้น (ในอเมริกา)

งานเข้า สงครามการค้าระหว่างจีน และอเมริกา อาจทำให้ราคาเครื่องเกมแพงขึ้น (ในอเมริกา)

DarthDome

เรียกว่านอกจากวงการสมาร์ทโฟนที่ทาง Huawei กำลังโดน อเมริกา เล่นงานด้วยการประกาศแบนแล้ว แวดวงอื่นก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน  โดยเฉพาะวงการวีดีโอเกมคอนโซล ที่ผู้เล่นอาจจะต้องควักเงินกันเพิ่มแล้ว

เพราะนอกจากการประกาศแบนของ Google ที่จะส่งระบบ Android ให้กับ Huawei รุ่นใหม่แล้ว มันอาจจะส่งผลกับราคาขายของชิ้น เพราะทาง รัฐบาลสหรัฐ ได้ออกมาระบุว่า จะทำการขึ้นภาษีสินค้าทีนำเข้าจากประเทศจีน แน่นอนว่ารวมทั้งเครื่องเกมคอนโซล จาก 10% เพิ่มเป็น 25% กันเลย (เครื่องเกมคอนโซลทุกเครื่องทำในประเทศจีน)

โดยก่อนหน้านี้ อุตสาหกรรมวิดีโอเกมได้รับความเดือดร้อนจากอัตราภาษี 10% ที่ส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตกราฟิกการ์ด AMD และ Nvidia แต่โดยรวมอาจจะไม่ส่งผลกระทบกับราคาในตอนนี้ แต่กับเครื่องเกมที่จะออกในอนาคตที่อาจจะโดนหางเลขด้วยกำแพงภาษีกว่า 25% จะทำให้มีราคาแพงขึ้นโดยเฉพาะ PS5 หรือ PSรุ่นต่อไปแล้วแต่จะเรียก หรือ New XBox ที่กำลังจะออกมาชนกัน ด้วยกำแพงภาษีนี้ อาจจะทำให้ราคามันจะเพิ่มขึ้นอีก มากถึง 5-10% ซึ่งคาดว่าทางค่ายเกมต้องพยายามกดราคาให้มากที่สุดเพื่อไม่ให้กระทบกับผู้บริโภคแน่ ส่วนนินเทนโดอาจจะไม่ได้รับผลกระทบมากนักเพราะหากยังไม่เปิดตัวรุ่นใหม่ ด้วยต้นทุนที่ลดลงเนื่องจากผลิตมานานและใช้เทคโนโลยีเก่า ก็ต้องรอดูว่าสงครามการค้าครั้งนี้จะส่งผลอะไรต่อไปอีกและจะจบลงเมื่อไหร่