คุณกำลังอ่าน
รอกันอีกนาน การเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับจอได้ Samsung Galaxy Fold อาจจะไม่ได้เปิดตัวเร็วๆนี้

รอกันอีกนาน การเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับจอได้ Samsung Galaxy Fold อาจจะไม่ได้เปิดตัวเร็วๆนี้

DarthDome

หลังจากมีดราม่าปัญหาของหน้าจอพับได้ของ Samsung Galaxy Fold ที่ทำให้ซัมซุงต้องเลื่อนกำหนดการวางขายไปแบบไม่มีกำหนดที่แน่นอน และแม้จะมีการระบุว่าเร็วๆนี้อาจจะมีการประกาศเปิดตัว แต่ดูเหมือนกว่าอาจจะไม่ใช่เร็วๆนี้ เนื่องจากล่าสุด ร้านค้ารายใหญ่อย่าง Best Buy ยกเลิกการสั่งซื้อล่วงหน้าทั้งหมด

โดยก่อนหน้านี้ทางซัมซุงระบุว่า วันเปิดตัวใหม่ใกล้จะเต็มสองสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยจะเปิดตัวก่อนสิ้นเดือน พฤษภาคม ซึ่งหากดูวันเวลาแล้วเหลืออีกไม่กี่วันเท่านั้น แต่ทางซัมซุงก็ยังเงียบไม่มีการปล่อยข่าวที่แน่ชัดออกมาว่าจะเปิดตัว Samsung Galaxy Fold ในวันไหน

ทำให้คาดกันว่าทาง Samsung ยังคงไม่สามารถแก้ไขช่องโหว่ทั้งหมดของการออกแบบหน้าจอที่พับได้รุ่นแรกของ ทางซัมซุง อย่างรุ่น Samsung Galaxy Fold ซึ่งนักวิเคราะห์ ด้านโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของการค้าปลีก คาดว่าทาง Samsung อาจจะเสนอให้ผู้จองสามารถยกเลิกการจอง หากต้องรอกันอีกนาน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหากมันต้องใช้เวลาในการแก้ไขกันอีกยาวนาน

คัดมาเพื่อคุณ
เผยข้อมูล Samsung Galaxy S21 เรือธงรุ่นใหม่จะมีราคาที่ถูกลง

และอีกสิ่งที่ทำให้ซัมซุงต้องระมัดระวัง เพราะทางคู่แข่งอย่าง huawei ได้ระบุว่า สมาร์ทโฟนพับจอได้ของค่ายอย่าง huawei Mate X กำหนดวางขายจะเป็นไปตามกำหนดเวลาที่ บริษัทกำหนด (ซึ่งยังไม่มีการระบุข้อมูลว่าวันไหน) นั่นหมายความว่า Samsung ต้องพัฒนาอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดได้อีก เพราะคราวนี้จะมีตัวเปรียบเทียบออกมาในท้องตลาดแล้ว