คุณกำลังอ่าน
สุดยอด Sony จับมือไมโครซอฟท์ ร่วมพัฒนาระบบ Cloud เกมมิ่ง

สุดยอด Sony จับมือไมโครซอฟท์ ร่วมพัฒนาระบบ Cloud เกมมิ่ง

DarthDome

ท่ามกลางการต่อสู้ของ Sony และ Microsoft ในตลาด เกมคอนโซล แต่ล่าสุดทั้งสองค่ายได้ประกาศในวันนี้ ว่าพวกเขาร่วมมือกันเพื่อทำงานกับเพื่อหัฒนาระบบเกมบนคลาวด์และ AI โซลูชั่น

ส่วนหนึ่งของความร่วมมือครั้งนี้คือ Sony จะช่วย Microsoft ในการพัฒนาศูนย์ข้อมูล Microsoft Azure ที่กำลังใช้อยู่ในปัจจุบันเพื่อสนับสนุนแผนการเล่นเกมบนคลาวด์ ของทั้งสองค่าย บริษัท รวมถึง“ การสร้างแพลตฟอร์มการพัฒนาเกมที่ดียิ่งขึ้น โดยทาง Sony ได้ระบุว่า พวกเขาจะได้รับความช่วยเหลือจาก Microsoft ในด้านเทคโนโลยี เพื่อทำงานร่วมกันในด้านเซมิคอนดักเตอร์ และ ระบบ AI โซลูชั่น ของ Microsoft เข้ากับเทคโนโลยีปัจจุบันของ Sony

โดยคุณ  Kenichiro Yoshida ประธาน Sony ได้กล่าวว่า เป็นเวลาหลายปีที่ Microsoft เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญสำหรับเรา แต่แน่นอนว่าทั้งสอง บริษัท ก็แข่งขันกันในบางด้านเช่นกัน ฉันเชื่อว่าการพัฒนาร่วมกันของเราสำหรับระบบคลาวด์ ในอนาคตจะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อความก้าวหน้า

คัดมาเพื่อคุณ

ส่วน CEO ของไมโครซอฟท์คุณ  Satya Nadella ได้ระบุว่า “ Sony เป็นผู้นำในด้านความบันเทิงและเทคโนโลยีเสมอมา และการทำงานร่วมกัน เป็นการสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อส่งมอบระบบ Azure และ Azure AI มาสู่ Sony เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกม และความบันเทิงแบบใหม่สู่แฟนๆเกมทั่วโลก