คุณกำลังอ่าน
หลุดข่าวแรก PS5 จะไม่ออกในปี 2019 และจะสามารถเล่นเกม PS4 ได้

หลุดข่าวแรก PS5 จะไม่ออกในปี 2019 และจะสามารถเล่นเกม PS4 ได้

DarthDome

เรียกว่าข่าวนี้อาจจะไม่ใช่ข่าวลือข่าวแรกที่หลุดออกมา โดยเว็บ Wired ได้ตีพิมพ์บทความที่ให้รายละเอียดแรกเกี่ยวกับ“ คอนโซลรุ่นต่อไปที่จะมาแทนที่ PS4” ซึ่งได้รับการพัฒนามาเป็นเวลา 4 ปี โดยเป็นข้อมูลที่ได้จากการเยี่ยมชม Sony Interactive Entertainment ในเมืองฟอสเตอร์ซิตี้รัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งได้มีการพูดคุยกับหัวหน้าสถาปนิก Mark Cerny ผู้ออกแบบ PS5

โดยข้อมูลของ PS5 เท่าที่สามารถเปิดข้อมูลได้ ที่น่าสนใจคือ คอนโซลรุ่นต่อไปของ Sony หรืออาจจะใช้ชื่อ PS5 จะไม่เปิดตัวในปี 2019 แต่มีสตูดิโอจำนวนหนึ่งที่ทำงานร่วมกับมันและ Sony เพิ่งเร่งการปรับใช้ชุดพัฒนาสำหรับฮาร์ดแวร์อย่างเต็มที่ และ PlayStation รุ่นต่อไปจะใช้ชิปของ AMD ซึ่งเป็น CPU ที่สร้างโดยสถาปัตยกรรมจาก Gen ที่ 3 ของ Ryzen จาก AMD แบบ 8 คอร์บนสถาปัตยกรรม 7nm ซึ่งจะรองรับการแสดงแสงเงาที่สมจริงระดับ Ray tracing และระบบเสียงแบบ 3D audio ด้วย

และข่าวดีคือ PS5 จะสามารถเล่นเกมของ PS4 ได้ โดย ไดรฟ์ Solid Slate ของ PlayStation รุ่นต่อไป จะเป็นแบบ SSD ที่จะลดความเร็วในการโหลดลงอย่างมาก เพื่อแสดงให้เห็นถึงสิ่งนี้ Cerny ได้ยกตัวอย่างการโหลดเกม Spider-Man ซึ่งใช้เวลา 15 วินาทีใน PlayStation 4 แต่บน PS5 จะใช้เวลาเพียง 0.8 วินาทีเท่านั้น

คัดมาเพื่อคุณ