คุณกำลังอ่าน
Samsung กำลังพัฒนา กล้องหน้าอยู่หน้าจอโดยไม่ต้องเจาะรู

Samsung กำลังพัฒนา กล้องหน้าอยู่หน้าจอโดยไม่ต้องเจาะรู

DarthDome

เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆสำหรับ จอแสดงผล Infinity-O ที่เจาะรูบนหน้าจอ ไม่ใช่รอยบากหรือติ่ง โดยเป็นการเจาะรูบนหน้าจอเพื่อให้เป็นไปได้เซ็นเซอร์และกล้องทั้งหมด แต่ดูเหมือนว่าทางซัมซุงจะไม่หยุดพัฒนาหน้าจอ เพราะมีข่าวหลุดออกมาว่าทาง Samsung กำลังผลิต กล้องหน้าอยู่หน้าจอเลยโดยไม่ต้องเจาะรู และจอยังสามารถแสดงผลได้เต็มขอบโดยไม่มีรูบนจอให้กวนใจ

แม้ว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างสมาร์ทโฟนแบบเต็มหน้าจอโดยไม่ต้องเจาะรูในตอนนี้ แต่ ในอีก 1-2 ปีข้างหน้าเทคโนโลยีจะสามารถก้าวไปข้างหน้าจนถึงจุดที่รูกล้อง จะมองไม่เห็นเพราะอยู่ในหน้าจอเลย ในขณะที่ไม่มีผลต่อฟังก์ชั่นของกล้อง

โดยคุณ Yang Byung-duk รองประธานฝ่าย R&D ของค่าย Samsung ได้กล่าวว่าเขา Samsung Galaxy S10 เป็นรุ่นแรกที่มีรูในแผง AMOLED  (ส่วนสมาร์ทโฟน Huawei View 20 ใช้หน้าจอ LCD ) ส่วนจอรุ่นใหม่จะออกมาดูดีแค่ไหนก็ต้องรอกันต่อไป เพราะมันอยู่ในระหว่างการพัฒนา

คัดมาเพื่อคุณ

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)