คุณกำลังอ่าน
ตามคาด ยอดขาย iPhone ลดลง 15% ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา

ตามคาด ยอดขาย iPhone ลดลง 15% ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา

DarthDome

เรียกว่าเป็นผลของของยอดขาย iPhone ที่มีข่าวว่าลดลงอย่างต่อเนื่องกับล่าสุด Apple เพิ่งประกาศผลประกอบการทางการเงินสำหรับไตรมาสวันหยุดและตัวเลขดูไม่ดีตามคาด โดยในระหว่างเดือนตุลาคมและธันวาคมยอดขาย iPhone ลดลง 15% แม้จะมีราคาขายเฉลี่ยที่สูงขึ้นก็ตาม ส่วนรายได้จาก ผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ ทั้งหมดเพิ่มขึ้น 19% แต่โดยรวมทั้งหมดลดลง 5% ของรายได้ทั้งหมด

ในช่วงเทศกาลวันหยุด Apple ทำรายได้ 84 พันล้านเหรียญสหรัฐเ ทียบกับ 88 พันล้านเหรียญสหรัฐในปีที่แล้ว ถือว่าลดลงเล็กน้อย โดยรายได้ส่วนใหญ่มากจาก iPhone ในการแถลงข่าว Apple ประกาศยอดขายอุปกรณ์เสริมเพิ่มขึ้น 33% ซึ่งสูงที่สุดตลอดกาลพร้อมกับยอดขายคอมพิวเตอร์ Mac ที่เพิ่มขึ้น 9%

โดยทาง Tim Cook ซีอีโอของ Apple ได้กล่าวว่าในขณะที่มีความผิดหวังในการพลาดเป้าหมายของรายได้“ Apple มีการจัดการในระยะยาว และผลประกอบการในไตรมาสนี้แสดงให้เห็นว่าจุดแข็งพื้นฐานของธุรกิจของเราดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง” ส่วนยอดขายของ iPhone นั้นยังไม่น่าจะดีขึ้นเร็วๆ นี้และต้องพึ่งพาองค์ประกอบอื่นๆอีก เพราะในช่วงต้นปียอดขายของมือถือจะลดลงเป็นเรื่องปรกติ

คัดมาเพื่อคุณ

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)