คุณกำลังอ่าน
iPad Pro 2018 งอเหรอ? Apple บอกเป็นเรื่องปกติและไม่ส่งผลต่อการใช้งาน

iPad Pro 2018 งอเหรอ? Apple บอกเป็นเรื่องปกติและไม่ส่งผลต่อการใช้งาน

Alex
ipad-pro-2018-bending-cover

หลังจากเปิดจำหน่าย iPad Pro 2018 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลที่ดีที่สุดจาก Apple ไปได้ไม่นานก็ค่อยๆ ทยอยมีรายงานพบปัญหาตัวเครื่องที่ดูเหมือนจะงอผิดรูปอยู่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ โดย Apple ออกมาชี้แจงแล้วว่าต้นตอขอปัญหาดังกล่าวนั้นมาจากกระบวนการผลิตนั่นเอง พร้อมทั้งได้เสริมต่ออีกว่ามันจะไม่งอไปเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไปอย่างแน่นอน รวมถึงมันไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานลดลงในระยะยาวแต่อย่างใด นั่นหมายความว่าหากเพื่อนๆ เกิดเป็นผู้โชคดีเปิดกล่องมาเจอ iPad Pro เครื่องงอก็ไม่ต้องไปขอเคลมเครื่องจาก Apple ล่ะ เพราะเขาบอกว่าเป็นเรื่องปกติ

ปัญหาที่ว่านี้เกิดมาจากกระบวนการการหล่อเย็นซึ่งมีการประสานการใช้งานกันระหว่างวัสดุสองชนิดคือโลหะและพลาสติกในกระบวนการการผลิตนั่นเอง โดยดูเหมือนว่าจะพบในเครื่องรุ่นที่รองรับ LTE มากกว่ารุ่น WiFi เท่านั้นจากรายที่ค่อยๆ ทยอยเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ยังไม่มีรายงานของ iPad Pro 2018 เครื่องจองอที่มีผลทำให้ตัวเครื่องใช้งานไม่ได้ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่งเพราะสาเหตุนี้แต่อย่างใด และหากเพื่อนๆ ได้ตกลงปรงใจซื้อเจ้า iPad Pro ประจำปี 2018 กันมาครอบครองแล้ว ลองตรวจสอบเครื่องกันดีๆ เพราะคุณอาจเป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่ได้ iPad Pro 2018 รุ่นจองอแบบลิมิตเต็ดอิดิชั่นก็เป็นได้

คัดมาเพื่อคุณ

มองเป็นเรื่องขำๆ ซะว่าเพื่อนๆ ได้ใช้งานแท็บเล็ตจอโค้งงอกันก่อน Samsung หรือ Huawei จะเปิดตัวมือถือจอโค้งของตัวเองในงาน MWC 2019 เสียอีกนะ =)