ลองกล้อง OPPO R17 PRO ถ้าเป็นเรื่องถ่ายภาพ..ต้องไม่พลาด สวยเช้ายันค่ำ ตามคอนเซ็ปต์ “Seize The Night”

สมาร์ทโฟนที่ถูกพูดถึงในเรื่องการถ่ายภาพมากที่สุดโดยเฉพาะการถ่ายเซลฟี่ สาวๆ ส่วนใหญ่ต่างก็เทใจให้กับ OPPO เพราะไม่ว่าจะออกมากี่รุ่นกล้องหน้าของ OPPO ก็ได้รับคะแนนนิยมจากสาวๆ อย่าท้วมท้น เรียกว่ากดแชะเดียวหน้าสว่างใสไร้สิวไม่ต้องพึ่งแอปฯ เสริม

แถมแต่งแก้มแดงปากชมพูระเรื่อเสริมผิวสุขภาพดีให้อีกต่างหาก อันนี้ต้องบอกว่าไม่ได้อวย กลั่นมาจากประสบการณ์ตรงที่เหล่าบรรดาเพื่อนสาวแท้สาวเทียม กับมือถือที่นางเลือกใช้ ด้วยเหตุผลที่สามารถถ่ายผีเป็นคน สีเครื่องสวยและขนาดของรูปทรงกำลังดีนั่นเอง

ที่นี้เราจะมาพูดถึง OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไปหมาดๆ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Seize The Night” ที่กล่าวถึงความงดงามที่จะคว้ามาได้ในยามค่ำคืน

แค่ชื่อคอนเซ็ปต์ก็พอจะบอกได้แล้วว่า.. OPPO R17 Pro มาพร้อมโชว์ความเด่นในด้านการถ่ายภาพกลางคืนอย่างแน่นอน และยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ OPPO ที่ติดตั้งระบบกล้องหลังแบบ Triple Camera

โดยกล้องตัวหลักมาพร้อมเทคโนโลยี Smart Aperture สำหรับสลับค่ารูรับแสงอัตโนมัติตามสภาพแสงระหว่าง f/1.5 และ f/2.4 เพื่อรับแสงในความมืด และโหมดกลางคืน กล้องจะช่วยปรับโหมดและลดแสงจ้าเพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดมากขึ้น ด้วยความคมชัดที่ระดับ 24 MP

ตัวอย่างภาพถ่ายกลางวัน คมกริบ

กล้องตัวที่สองที่ช่วยในเรื่องการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/2.6 ที่ช่วยในเรื่องการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ด้วยความสามารถปรับรูปแบบแสงเหมือนถ่ายในสตูดิโอได้ถึง 6 แบบ และสามารถถ่ายแล้วมาปรับแต่งทีหลังได้อีกถึง 10 แบบ

กล้องตัวนี้เป็นตัวที่เพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพให้ได้มากมาย ^^

หน้าชัดหลังเบลอเป็นเรื่องง่ายๆ เปิดโหมดถ่ายภาพบุคคล ที่เหลือเครื่องจัดการให้ ^^

กล้องตัวที่สามเป็นแบบ TOF 3D Camera กล้องพิเศษที่มีแต่ OPPO R17 Pro เท่านั้น มันมีความสามารถตรวจจับวัตถุได้แบบ 3 มิติได้ทุกสภาพแสง ข้อดีคือไม่ว่าจะถ่ายอะไร เวลาไหน สภาพแสงอย่างไร มันก็จะจับทรวดทรงและความตื้นลึกหนาบางของสิ่งนั้นได้หมดเลย

ถ้าถ่ายคน ก็จะรับรู้รูปร่างแบบเป๊ะสุดๆ ผลลัพท์คือมันแยกคนกับฉากหลังรกๆ ได้หมดจด อย่าเอาแค่เบลอฉากหลังเลย เพราะ OPPO R17 Pro สามารถตัดฉากหลังทิ้งให้หายวับราวกับทำโฟโต้ช้อปได้เลยละ

ซึ่งเมื่อนำระบบกล้องสามตัวของ OPPO R17 Pro มาทำงานคู่กับกระบวนการคิดของระบบ AI (AI Engine, Ultra-Clear และ Color Engine) ซึ่งคอยตรวจจับซีนของการถ่ายในแต่ละภาพ และนำไปปรับแต่งตัวกล้องให้เหมาะสมก่อนการถ่าย  ทำให้คนถ่ายไม่ต้องทำอะไรมาก หยิบเครื่องขึ้นมาเล็งแล้วถ่ายได้เลย

เกาะประเด็น:  มาเร็ว!! OPPO เตรียมเปิดตัว Reno 2 ซูม 20 เท่าในอินเดีย 28 สิงหาคม นี้

มันจับซีนและรับรู้ได้หมดว่าจะถ่ายอะไร ถ่ายใคร ถ่ายภาพในสถาพแสงแบบไหน มันช่วยปรับแสง สี จับโฟกัส เพราะ AI สามารถระบุประเภทภาพได้ 23 ชนิด และปรับรูปแบบภาพให้เหมาะสมได้มากกว่า 800 ฉาก

มีโหมดซูมภาพสองเท่ามาให้ด้วยแบบภาพไม่เสียรายละเอียด ใช้งานยามต้องการระยะมุมที่แตกต่าง

และจุดเด่นพิเศษของ OPPO R17 Pro อีกหนึ่งความสามารถที่สำคัญ และเราก็คิดว่ามันเป็นที่มาของนิยามรุ่น “Seize The Night” ก็คือ Ultra Night Mode หรือโหมดถ่ายภาพกลางคืน นับเป็นโหมดพระเอกของ OPPO R17 Pro

Ultra Night Mode เป็นโหมดที่ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพกลางคืนได้โดยไม่ต้องมีขาตั้งกล้อง เป็นโหมดใหม่ซึ่งถูกปรับเข้ากันกับการรับรู้ของระบบ AI ไว้เรียบร้อย

และอย่าลืมว่า OPPO R17 Pro ใส่ตัวกันสั่น OIS เข้ามาไว้ให้ภายในเครื่องด้วย และก็อย่าลืมอีกอย่างที่สำคัญเช่นกัน นั้นก็คือความสามารถเด็ดจากกล้อง TOF ที่มันสามารถจับรูปทรงวัตถุได้ทุกสภาพแสงจากเซนเซอร์ของกล้องตัวที่สาม

ผลลัพท์ของการประสานงานชุดใหญ่ชุดนี้ก็คือ เราได้สมาร์ทโฟนที่มีความสามารถในด้านการถ่ายภาพในทุกสภาพแสงขึ้นมาใน OPPO R17 Pro

มันถ่ายได้หมด ไม่ว่าจะเป็นภาพวิวหรือภาพบุคคล ถ่ายได้ในทุกสภาพแสง เช้า เย็น ยัน ค่ำคืน 

ทดสอบถ่ายแสงโพล้เพล้ ยามอาทิตย์ตกดิน

ถ่ายย้อนแสงยามโพล้เพล้พระอาทิตย์ตกดิน

กลางคืนเดินถ่าย ไม่ต้องพกขาตั้งกล้องให้ลำบาก โหมด Ultra Night Mode กับตัวกันสั่น OIS และ AI จะคอยหนุนช่วยกัน ภาพกลางคืนที่ได้มาก็จะมีระดับสุดยอดแบบนี้แหละ

ถ่ายภาพวิวกลางคืนมันอาจจะง่ายไป ถ่ายคนกลางคืนโหดกว่า แม้ในสภาพแสงที่มืดแทบจะมืดสนิท มืดจริงๆ แบบที่แม้แต่กล้องโปรก็ไม่ไหว เพราะมีเพียงแสงดาวกับแสงดวงจันทร์ แถมส่องสู้กับและไฟย้อนแสงจากตึกด้านล่างแบบนี้ โจทย์ยากมาก โดยเฉพาะกล้องมือถือ

แต่เมื่อมี TOF มันสามารถช่วยในการตรวจจับใบหน้ายามค่ำคืนได้ ทำให้จับโฟกัสได้ดีขึ้นในที่แสงน้อย

ผลลัพธ์คือ แม้จะถ่ายบุคคลตอนมืด OPPO R17 Pro ก็ยังเอาอยู่!

ขอแสงเพียงเล็กน้อย เช่นไฟจากเคาท์เตอร์บาร์ที่สว่างออกมา ก็พอแล้วที่จะถ่ายภาพ

เกาะประเด็น:  เร็วมาก OPPO โชว์การโหลดผ่าน 5G ของทรูมูฟ เอช โหลดหนัง 1 เรื่อง ในเวลา 1 วินาที เท่านั้น

และแน่นอนสำหรับแบรนด์ OPPO ต้องขอจบด้วยกล้องหน้า ก็ไม่ต้องพิมพ์เยอะ (เจ็บนิ้ว) เพราะกล้องหน้า OPPO ดีทุกรุ่น 555

กล้องหน้า OPPO R17 Pro มีระบบ AI Beauty และมีความละเอียดสูงลิบลิ่ว 25 ล้านพิกเซล สามารถปรับแต่งใบหน้าได้ถึง 8 โหมด

น่าจะถูกใจสาย Selfies เช่นเดิม ภาพที่ออกมาสวยใส ปรับแต่งได้จะให้ดูเป็นธรรมชาติหรือจะดูสวยหล่อกันมากขึ้นแค่ไหน ก็เอาที่สบายใจ ^^ ขนาดหน้าอย่างผมยังใสได้ สุดยอด ^^

 

นอกจากตัวเครื่องที่สวยสีทูโทนไล่เฉดสีน้ำเงินม่วงน่าใช้แล้ว บวกกับกล้องหลัง 3 ตัว กับเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพที่เด็ดขาดมากสำหรับ OPPO R17 Pro

ก็ยังเป็นรุ่นที่รองรับการชาร์จไฟในระบบ SuperVOOC Flash Charge ระบบการชาร์จแบตมือถือที่เร็วที่สุดในโลก..ต้องบอกว่าครบจริงๆ ในเครื่องเดียว

ในเรื่องหลังการขายก็พิเศษ สิทธิเฉพาะลูกค้า OPPO R17 Pro กับ OPPO Premium Service  รับบริการพรีเมียมเมื่อเครื่องมีปัญหาจะเปลี่ยนเครื่องให้ทันที ไม่ต้องรอซ่อมรอให้เสียเวลา สามารถรับเครื่องใหม่ไปได้เลยภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด

ใครที่สนใจรุ่นนี้ ก็เปิดจำหน่ายกันแล้วในราคา 24,990 บาท และถ้าอยากสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ก็ติดต่อได้ที่ Call Center และศูนย์บริการ OPPO ทั่วประเทศนะ


 

 

ปิดท้ายด้วยภาพจาก OPPO R17 Pro อีกสักชุด ก่อนจากกัน ^^