ทรูมูฟ เอชทดสอบ 5G เร็วสุดในไทย 18 Gbps สำเร็จ! แรงกว่า 4G 20 เท่า พร้อมเชิญคนไทยสัมผัส 5G เต็มรูปแบบครั้งแรก 14 ธันวาคม นี้ ที่ ICONSIAM

ฝ่ายเทคนิค-คุณภาพโครงข่าย และรองผู้อำนวยการธุรกิจโมบายล์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศเผยความสำเร็จอย่างงดงามในการทดสอบความเร็ว 5G ในสภาพแวดล้อมจริงที่ไอคอนสยาม ด้วยความเร็วสูงสุดที่ทำได้ถึง 18 Gbps ซึ่งเป็นความเร็วที่สูงกว่าเทคโนโลยี 4G ถึง 20 เท่าเลยครับ

โดยได้เตรียมจัดงานสาธิตการใช้งานเทคโนโลยี 5G พร้อมเชิญชวนคนไทยเข้าไปสัมผัสสุดยอด 5G เต็มรูปแบบ ในงาน “TrueMove H 5G Digital Thailand, The 1st Showcase” วันที่ 14 ธันวาคม 61 – 31 มกราคม 62 ที่ทรู แบรนดิ้ง ช้อป ไอคอนสยาม ด้วยครับ

ซึ่งนายคนึงเดช ไตรรัตนอุปถัมภ์ ผู้อำนวยการ ด้านเทคนิค-คุณภาพโครงข่าย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้เปิดเผยรายละเอียดของที่มาที่ไปของการทดสอบ 5G ครั้งนี้ว่า

“จากที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้อนุมัติให้ทรูมูฟ เอช ใช้คลื่นความถี่ย่าน 28 GHz. เพื่อนำมาทดสอบและสาธิตการใช้งานเทคโนโลยี 5G นั้น ทางทรูมูฟ เอช ได้ติดตั้งอุปกรณ์ที่ทรู แบรนดิ้ง ช้อปไอคอนสยาม ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมแห่งใหม่ มีความต้องการใช้งานออนไลน์ที่หนาแน่น ซึ่งทรูมูฟ เอช ประสบความสำเร็จในการทดสอบอย่างดีเยี่ยม สร้างประวัติศาสตร์ความเร็วสูงถึง 18 Gbps ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเร็วกว่า 4G ถึง 20 เท่า นอกจากนี้ เรายังเปิดให้ลูกค้าทั่วไปสามารถทดสอบความเร็วด้วยตัวเองได้ที่ทรู แบรนดิ้ง
ช้อป ไอคอนสยาม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ ทรูมูฟ เอช จะไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาโครงข่าย พร้อมนำผลการทดสอบที่ได้ไปต่อยอดสร้างประสบการณ์และบริการ 5G ที่เป็นประโยชน์สูงสุดให้กับชาวไทย”

 

นายภัคพงศ์ พัฒนมาศ รองผู้อำนวยการ ธุรกิจโมบายล์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า

เกาะประเด็น:  ข่าวความคืบหน้าล่าสุด iPhone 2020 หรือ iPhone 12 จะเป็นโทรศัพท์รองรับ 5G ที่ใช้จอแบบไม่มีรอยบากเป็นรุ่นแรกของ Apple

“ทรูมูฟ เอช เตรียมจัดงาน “TrueMove H 5G Digital Thailand, The 1st Showcase” พบกับสุดยอดนวัตกรรมต่างๆ ที่นำเทคโนโลยี 5G มาพัฒนาให้เกิดประโยชน์การใช้งานอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดดทั้งในภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม และในชีวิตประจำวัน เพื่อให้องค์กรธุรกิจ นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้ทำความรู้จัก และเตรียมความพร้อมก้าวสู่ยุค 5G ได้อย่างไร้รอยต่อ ในวันที่ 14 ธันวาคม 61 – 31 มกราคม 62 ที่ทรู แบรนดิ้ง ช้อป ชั้น 3-4 ไอคอนสยาม”

ใครที่สนใจเทคโนโลยี 5G ครั้งนี้ ก็สามารถเข้าไปรับชมรับฟังเทคโนโลยีระดับโลกได้ด้วยตัวเองนะครับ

ส่วน AppDisqus จะรายงานการทดสอบที่เกิดขึ้นจริงจาก ICONSIAM ให้ทุกคนได้ติดตามกันในแฟนเพจนะครับ