คุณกำลังอ่าน
Lenovo ปล่อยทีเซอร์ใบ้มือถือตัวใหม่มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว…ที่ยังไม่รู้จะสับขาหลอกกันอีกไหม

Lenovo ปล่อยทีเซอร์ใบ้มือถือตัวใหม่มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว…ที่ยังไม่รู้จะสับขาหลอกกันอีกไหม

Alex
lenovo-quardruple-camera

เมื่อต้นปี Huawei P20 Pro เปิดตัวมาพร้อมกับการเป็นมือถือสามกล้องหลังตัวแรกของโลก และอีกไม่นานต่อจากนี้ Galaxy A9s จาก Samsung นั้นก็เตรียมที่จะเปิดตัวในวันที่ 11 ตุลาคมนี้พร้อมกับกล้องหลัง 4 กล้องที่จะเป็นสถิติในโลกสมาร์ทโฟนใหม่ และล่าสุดนี้ จากทีเซอร์โปสเตอร์ของ Lenovo นั้นทำให้เราพอจะเดาได้ว่า Samsung อาจไม่ใช่เจ้าเดียวแล้วที่จะมาพร้อมกล้องหลัง 4 กล้อง

โดยรูปโปสเตอร์ทีเซอร์ล่าสุดนี้ปล่อยออกมาจาก Chang Cheng ซึ่งเป็นประธานบริษัท Lenovo โดยตรง โดยเป็นรูปภาพของเซ็นเซอร์กล้อง 4 ตัวที่จัดวางในรูปแบบสี่เหลี่ยมจตุรัสนั่นเอง

lenovo-quardripple-camera

แม้ว่าจากทีเซอร์นั้นค่อนข้างจะชัดเจนแล้วว่า Lenovo มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว แต่หากเราดูจากประวัติที่ผ่านมาก็ต้องยอมรับว่า Chang Cheng เองเคยมีประวัติ “คุณหลอกดาว” แฟนๆ มาแล้วก่อนหน้านี้โดยการเผยทีเซอร์ออกมาว่า Lenovo Z5 นั้นจะเป็นมือถือไร้ขอบแต่เมื่อเปิดตัวจริงกลับมาพร้อมขอบขนานมหึมาซะอย่างนั้น ซึ่ง ณ ตอนนั้นก็ถูกวิพากย์วิจารณ์กันไปในวงกว้างเลยทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ

ดังนั้นจากประสบการณ์หลังหักที่เราเคยเจอกันมา การเห็นโปสเตอร์กล้อง 4 ตัวที่ปล่อยออกมาจากท่านประธานในครั้งนี้ก็ควรจะต้องพิจารณาด้วยดุลยพินิจกันก่อน อย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะได้เห็นตัวจริง เพราะไม่มีอะไรรับประกันได้ว่าเราจะหลังหักกันอีกรอบในปีนี้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม เร็วๆ นี้เราอาจจะได้คำตอบกันอย่างเป็นทางการแล้ว