หลุดราคา Vivo NEX ที่อาจสูงถึง 35,000 บาทเลยทีเดียว

Vivo NEX รุ่นท็อปอาจมีราคาสูงถึง 35,000 บาท และมาพร้อม Snapdragon 845 โดยจะมีรุ่นรองมาขายที่ต่างกันตรงหน่วยประมวลผลและการออกแบบกล้องหน้าที่ราคาประมาณ 25,000 บาท

Vivo กำลังเตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ที่จะมาในชื่อ NEX ซึ่งก็มีข่าวหลุดต่างๆ นาๆ มาตลอดจนถึงปัจจุบันนี้ โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมเรโชหน้าจอต่อตัวเครื่องแบบแทบจะเต็ม 100% พร้อมตัวกล้องหน้าเซลฟี่ที่คาดว่าน่าจะซ่อนอยู่แถวๆ มุมบนของตัวเครื่องเหมือนอย่างที่เคยมีภาพสิทธิบัตรหลุดออกมาภายใต้ชื่อรุ่น APEX ก่อนหน้านี้

และล่าสุดมีการเผยข้อมูลราคาที่เขียนเอาไว้หน้าร้านมือถือในประเทศจีน ซึ่งเป็นราคาของเจ้า Vivo NEX รุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 845 ที่ถูกวางราคาไว้ที่ 6,998 หยวน หรือประมาณ 35,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งหากราคานี้เป็นเรื่องนี้ เจ้า Vivo NEX จะเป็นมือถือที่ราคาสูงที่สุดของค่ายโดยไม่ต้องสงสัยเลย

vivo-nex-price-leak-1

นอกจากนี้ราคา 6,998 หยวนแล้ว จากข้อมูลที่เขียนอยู่ในกระดาษที่เห็นนั้นยังระบุอีกว่าเจ้า Vivo NEX จะมาพร้อมกับรุ่นที่ถูกกว่าให้เลือกด้วย โดยในรุ่นนี้จะไม่ได้มาพร้อมกับกล้องที่ไฮเท็คสุดล้ำอย่างใน NEX ตัวใหญ่ราคาสามหมื่นห้าที่แจ้งไปข้างบน แต่คาดว่าน่าจะมาพร้อมกล้องที่อยู่ตรงมุมล่างของเครื่องเหมือนอย่างภาพหลุดที่มีออกมาก่อนหน้านี้ และจะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 710 ในสนนราคาที่จำกว่ามากพอประมาณที่ 4,998 หยวน หรือประมาณ 25,000 บาท

อย่างไรก็ตามอย่างหนึ่งที่เราอยากให้ระลึกไว้เสมอก็คือราคาที่เขียนด้วยมือบนกระดาษและเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ประเทศจีนนั้นจะเอามาคิดเป็นประกาศอย่างเป็นทางการไม่ได้ ดังนั้นท้ายที่สุดแล้วราคาเปิดตัวจริงอาจมีการเปลี่ยนแปลง และเราน่าจะได้ทราบกันเร็วๆ นี้จาก Vivo

ณ ตอนนี้ Vivo น่าจะมีความพร้อมมากแล้วสำหรับการเปิดตัว NEX เนื่องจากเริ่มมีภาพโปสเตอร์ต่างๆ ออกมาให้ได้เห็นกันตามห้างร้านในประเทศจีนแล้ว โดยใช้คำโปรยอย่างเป็นทางการว่าเป็นมือถือที่ “หลุดโลกไปเลย” และจะมาพร้อม “เทคโนโลยีที่จะเขย่าวงการ”