คุณกำลังอ่าน
Snapdragon 710 จะเป็นซีพียูตัวใหม่ของ Qualcomm ที่มุ่งเน้น AR และ AI ให้มือถือตลาดกลาง

Snapdragon 710 จะเป็นซีพียูตัวใหม่ของ Qualcomm ที่มุ่งเน้น AR และ AI ให้มือถือตลาดกลาง

Alex

Qualcomm ประกาศเปิดตัว Snapdragon 700 ซีรีส์ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยที่ Snapdragon 710 Mobile Platform นั้นจะมีประสิทธิภาพสูงกว่า Snapdragon 660 และต่ำกว่า Snapdragon 835 และ 845 และมีจุดประสงค์เพื่อที่จะมอบพลังระดับเรือธงให้กับเครื่องในตลาดกลางนั่นเอง โดยเจ้า Snapdragon 710 Mobile Platform นั้นสร้างขึ้นมาบนสถาปัตยกรรม 10 นาโนและใช้ซีพียู Kyro 360 เป็นหน่วยประมวลผล

ทั้งนี้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่จาก Qualcomm นี้จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องของ AR Engine และตัวประมวลผลสัญญาณภาพ Spectra 250  ที่จะช่วยลดนอยซ์ในภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ISP ใหม่นี้ยังมาพร้อมความสามารถของ AI ที่จะช่วยประมวลผลความตื้นลึกหนาบางของวัตถุในรูปเพื่อการถ่ายภาพบุคคลแบบละลายหลังที่ดียิ่งขึ้นด้วย

qualcomm-apple-android-first.jpeg

ทั้งนี้ทาง Qualcomm ระบุว่า Snapdragon 710 นั้นจะใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นกว่าใน Snapdragon 660 ถึง 40% ด้วยกันและยังรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไวจากค่ายอย่าง Qualcomm Quick Charge 4+ ที่จะสามารถชาร์จแบตเตอร์รี่ได้ประมาณ 50% ภายในเวลา 15 นาทีอีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้โมเดมตัวใหม่อย่าง X15 LTE ยังมาพร้อมประสิทธิภาพการดาวน์โหลดที่ทำได้สูงสุดถึง 800Mbps ด้วย ซึ่งแม้ว่าจะไม่ถึงระดับกิ๊กกาบิตแต่ก็ทำได้ใกล้เคียงมากทีเดียว และเมื่อนำมารวมกับเสาสัญญาณที่มีความสามารถ 4X4 MIMO ได้แล้วจึงสามารถมั่นใจเรื่องประสิทธิภาพความเร็วและความเสถียรของการเชื่อมต่อได้เป็นอย่างดี

ณ ตอนนี้เหล่าพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตมือถือน้อยใหญ่ของ Qualcomm เองนั้นต่างก็ได้เจ้า Snapdragon 710 นี้ไปทดสอบกันแล้ว และมือถือตัวแรกที่จะมาพร้อมกับเจ้าหน่วยประมวลผลตัวใหม่นี้คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสตร์ที่ 2 ของปีนี้ หรือในช่วงเวลานี้นั่นเอง