คุณกำลังอ่าน
apple แถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ขายมือถือได้เพิ่มเล็กน้อยแต่ได้กำไรมากขึ้น !!

apple แถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ขายมือถือได้เพิ่มเล็กน้อยแต่ได้กำไรมากขึ้น !!

DarthDome

เรียกว่ายังคงเดินหน้าทำกำไรต่อเนื่อง แม้ว่าสมาร์ทโฟนบางรุ่นอย่าง iPhone X อาจจะทำยอดขายได้ไม่เข้าเป้าก็ตาม สำหรับการแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของค่าย apple ที่หากนับยอดขายอาจจะไม่ได้เพิ่มขึ้นมากมายอะไร แต่หากนับกำไรทาง apple สามารถหากำไรได้มากขึ้น

แอปเปิ้ลเผยแพร่ผลประกอบการในช่วงไตรมาสล่าสุดที่สิ้นสุดในเดือนมีนาคม ทางบริษัท มียอดขาย iPhone เพิ่มขึ้นเล็กน้อย นับตั้งแต่เปิดตัว iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X แล้วโทรศัพท์จากค่าย Apple ก็ทำยอดขายสูงขึ้นเล็กน้อย แต่แม้จะขายได้ไม่มากแต่ทางบริษัท มีรายได้เพิ่มขึ้นมากถึง 14%

โดยผลการดำเนินงานโดยรวมถือว่าดีสำหรับ apple ที่ยังคงไม่มีผลิตภัณฑ์ใดที่แสดงถึงรายได้ที่ลดลง บริการเช่นบริการ AppleCare, Apple Pay และ Digital Content and Services ไทำรายได้เพิ่มขึ้น 9.1 พันล้านเหรียญ US หรือเพิ่มขึ้น 31% ต่อปีและ 8% เมื่อนับต่อไตรมาส

คัดมาเพื่อคุณ

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น AirPods, Apple TV, Apple Watch, Beats headphones, HomePod, iPod Touch และอุปกรณ์อื่น ๆ ของ Apple ทำรายได้เพิ่มขึ้นเกือบ 4 พันล้านเหรียญซึ่งเพิ่มขึ้น 38% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ทำให้รายได้สุทธิโดยรวมอยู่ที่ 61 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งหลังจากต้นทุนและภาษีกลายเป็นรายได้สุทธิของ apple จะอยู่ที่ 13.8 พันล้านดอลลาร์ มากกว่ารายในปีที่แล้วที่ยับในช่วง เมษายน 2017 กว่า 25% เลยเรียกว่ายังคงเดินหน้าทำกำไรอย่างต่อเนื่อง