คุณกำลังอ่าน
Apple Watch Series 4 จะออกแบบใหม่ทั้งหมด และมาหน้าจอใหญ่ขึ้น 15% พร้อมแบตที่มากขึ้น

Apple Watch Series 4 จะออกแบบใหม่ทั้งหมด และมาหน้าจอใหญ่ขึ้น 15% พร้อมแบตที่มากขึ้น

Alex
apple-watch-3-2

Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities เผยรายงานว่า Apple นั้นเตรียมตัวปล่อย Apple Watch Series 4 ในช่วงที่มีการเปิดตัว iPhone ตัวใหม่ ซึ่งควรเป็ช่วงเดือนกันยายน โดยจะมีการปรับเปลี่ยนการออกแบบใหม่ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

โดย Apple Watch Series 4 นั้นจะมาพร้อมหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมประมาณ 15% แต่ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาว่าคำว่าใหญ่ขึ้นนั้นหมายถึงตัวเครื่องจะมีขอบที่บางลงเพื่อเพิ่มพื้นที่หน้าจอแสดงผล หรือจะเป็นการเพิ่มขนาดตัวเรือนให้ใหญ่ขึ้นไปเลย โดยเจ้า Smart Watch ตัวใหม่นี้จะมาพร้อมแบตเตอร์รี่ที่มาขนาดใหญ่ขึ้นด้วย พร้อมกับเซ็นเซอร์ที่ใช้ตรวจวัดเรื่องสุขภาพที่จะมีการอัพเกรดครั้งใหญ่เพื่อเสริมเรื่องการตรวจเช็คสุขภาพที่ Apple Watch ตัวเดิมนั้นทำได้ดีอยู่แล้ว

apple-watch-series-3-lte2.jpeg

คัดมาเพื่อคุณ

ทั้งนี้ Kuo รายงานว่า Apple Watch ตัวเดิมนั้นจะยังคงมีจำหน่ายเหมือนเคย แต่จะมีราคาที่ถูกลง และเพราะเหตุนั้นจึงจะทำให้ยอดขายรวมของ Apple Watch พุ่งสูงขึ้นไปอีก โดย KGI Securities คาดว่าจะมีจำนวนถึง 22 – 24 ล้านเครื่องที่สามารถขายได้ภายในปี 2561 นี้ ซึ่งมากกว่าปีที่ผ่านมาถึงประมาณ 30% เลยทีเดียว และน่าจะมีโอกาสขายได้มากถึง 50 ล้านเรือนในปีต่อๆ ไป