คุณกำลังอ่าน
พบบั๊กแบตเตอร์รี่หมดไวและนาฬิกาปลุกใช้งานไม่ได้ใน MIUI 9.5 จาก Xiaomi พร้อมวิธีแก้ไข

พบบั๊กแบตเตอร์รี่หมดไวและนาฬิกาปลุกใช้งานไม่ได้ใน MIUI 9.5 จาก Xiaomi พร้อมวิธีแก้ไข

Alex
Vivo V20 Pro
miui-95

Xiaomi เพิ่งที่จะเริ่มปล่อยรอม MIUI 9.5 ออกไปให้กับเครื่องที่ได้รับอัพเดตได้ไม่นาน โดยเครื่องที่ว่านั้นรวมไปจนถึง Xiaomi Mi Mix 2 และ Mi 6 ด้วย แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีการตรวจพบบั๊กที่ค่อนข้างสำคัญสำหรับบางคน แต่ก็มีวิธีการแก้ไขปัญหาชั่วคราวตามออกมาในเวลาอันรวดเร็วโดยการถอนการติดตั้ง Google Mobile Services ออกชั่วคราว

อัพเดต MIUI 9.5 ในครั้งนี้ทำให้เกิดปัญหาแบตเตอร์รี่สูบไวมากในหลายเครื่อง รวมไปจนถึงปัญหาเรื่องการแจ้งเตือนการปลุกและ WeChat ไม่ทำงาน โดยในตอนนี้ทาง Xiaomi ได้ออกมาแนะนำวิธีการแก้ปัญหาชั่วคราวโดยการยกเลิกการใช้งาน Google Framwork และ Google Mobile Services ก่อน และหากคุณใช้เครื่องที่มาจากจีนอยู่ คุณต้องถอนการติดตั้ง Google Framework และปอพพลิเคชั่นจาก Google เช่นพวก Gmail, Google Search และ Play Store ออกทั้งหมดก่อนเพื่แก้ไขบั๊กดังกล่าวชั่วคราว

MIUI 9.5

โดย Xiaomi รายงานเพิ่มเติมว่าปัญหาที่ตรวจสอบได้จากล็อกนั้นคือ Google Mobile Services พยายามที่จะส่งการแจ้งเตือนเป็นจำนวนมากเกินไปตลอดเวลา ส่งผลให้แบตเตอร์รี่ของตัวเครื่องนั้นหมดลงอย่างรวดเร็ว และส่งผลต่อแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เช่น WeChat และ การเตือนการตั้งปลุกเป็นต้น

คัดมาเพื่อคุณ

Xiaomi ยังเสริมอีกว่า ณ ตอนนี้พวกเขาได้ติดต่อไปทาง Google แล้วเพื่อที่ทีมงานจะได้แก้ไขบั๊กที่เกิดขึ้นนี้ให้ได้โดยไวที่สุด