คุณกำลังอ่าน
Apple เตรียมเปิดตัว iPad เพื่อการศึกษาในราคาประหยัด

Apple เตรียมเปิดตัว iPad เพื่อการศึกษาในราคาประหยัด

Alex
ipad-edu-version

รายงานล่าสุดเผย Apple พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัว iPad ราคาประหยัดโดยตั้งเป้าเพื่อเป็นการพัฒนาวงการศึกษาและการเรียนรู้ของนักเรียนนักศึกษา โดยจะเปิดตัวในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ที่งานที่จะจัดขึ้นที่ชิคาโก้

ทั้งนี้ความพยายามในการเข้าถึงตลาดการศึกษาและนักเรียนนักศึกษาในครั้งนี้ของ Apple นั้นเกิดขึ้นเพื่อเป็นการต่อกรกับ Google Chromebooks และแท็ปเล็ต Android ต่างๆ ในตลาดการศึกษาที่ผู้ใช้งานมีกำลังซื้อน้อยกว่าตลาดทั่วไปโดยเฉพาะ

ตลาดที่เกี่ยวข้องกับการศึกษานั้นมีผลประกอบการรวมอยู่ที่ประมาณ 17.7 พันล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก โดยมี Google ที่กินส่วนแบ่งการตลาดไปทั้งสิ้นประมาณ 60% ณ ขณะนี้

iPad Edu Thai Price

คัดมาเพื่อคุณ

ณ ตอนนี้ผลิตภัณฑ์ iPad ที่มีราคาถูกที่สุดของ Apple นั้นเริ่มต้นที่ 11,800 บาทในขณะที่คู่แข่งตัวสำคัญอย่าง Chromebooks, Asus, Samsung และ Acer นั้น ผู้ใช้งานสามารถหาซื้อแท็บเล็บที่มีคุณภาพพอใช้งานได้ในราคาเริ่มต้นที่หลักพันเท่านั้น ซึ่งยังถือว่าถูกกว่า iPad ตัวเริ่มต้นของ Apple อยู่มากกว่าครึ่ง

นอกจากนี้ Apple ยังอาจกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา Mac ที่มีราคาถูกกว่า ณ ปัจจุบันอีกด้วย โดยพัฒนาออกมาเพื่อนักเรียนและนักศึกษาเช่นเดียวกันและน่าจะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการถัดไปหลังจากงาน iPad เพื่อการศึกษาครั้งนี้