คุณกำลังอ่าน
สรุปราคาและจุดเด่น Nokia 7 Plus, Nokia 6 New และ Nokia 1 หลังเปิดตัวทางการในไทย มาดูรายละเอียดกัน

สรุปราคาและจุดเด่น Nokia 7 Plus, Nokia 6 New และ Nokia 1 หลังเปิดตัวทางการในไทย มาดูรายละเอียดกัน

Noppinij

เปิดตัวมาแล้วครับ สำหรับสมาร์ทโฟนสามรุ่นใหม่ของ HMD Global เจ้าของลิขสิทธิ์ผู้จัดจำหน่ายมือถือแบรนด์ Nokia ทั่วโลก

ซึ่งทาง HMD นำเครื่องเข้ามาเปิดจำหน่ายในไทยในช่วงแรกนี้ ก็จะเป็น Nokia 7 Plus, Nokia 6 New และ Nokia 1 ซึ่งเป็นสามรุ่นจากห้ารุ่นที่เพิ่งมีการเปิดตัวในงาน MWC 2018 เมื่อเดือนที่ผ่านมานี่เองครับ

ภายในงานนอกจากจะมีการเปิดตัวมือถือใหม่แล้ว ทาง HMD ยังได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจอย่างข่าวการอัพเดทระบบ Android 8.0 ให้กับเครื่องที่เปิดจำหน่ายไปเมื่อปีที่แล้วอย่าง Nokia 8 หรือ Nokia 2 ด้วยครับ ได้รับกันเร็วๆนี่แน่นอน ด้วยเพราะเครื่องสมาร์ทโฟนของ Nokia เป็นเครื่องในระบบ Android One ทุกรุ่นจะได้รับการอัพเดทระบบและความปลอดภัย ในช่วงระยะเวลาสองปีเป็นอย่างน้อยครับ

รวมถึงข้อมูลราคาและวันวางจำหน่ายของเครื่องทั้งสามรุ่น ซึ่งผมแนบเอาไว้ให้ด้านล่างบทความแล้วครับ

Nokia 1

แม้ในงานจะมีการเปิดตัวมือถือตัวแรงตัวใหม่อย่าง Nokia 7 แต่พระเอกของงานนี้ผมขอยกให้เป็น Nokia 1 ครับ เพราะเจ้าตัวนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่มาในระบบ Android Oreo Go Edition เครื่องแรก มันเป็นระบบที่ทาง Google ออกแบบมาเพื่อสมาร์ทโฟนแรมต่ำระดับ 1GB ได้อย่างไหลลื่น

Go Edition เป็นระบบพิเศษ ที่คล้ายๆ เป็นเวอร์ชั่นไลท์ของ Android มันมีขนาด OS ที่เล็กกว่า มีแอพพิเศษของตัวเองที่ขนาดเบากว่าปกติ 50% และใช้ดาต้าอินเตอร์เน็ตได้น้อยลง รองรับสองซิมแบบ Dual Stand by 4G และ 3G ได้พร้อมกันพร้อมฝาหลังที่เปลี่ยนได้หลากหลายสี ตามสไตล์ดั้งเดิมของ Nokia

ตัวเครื่องหน้าจอ 4.5 นิ้ว FWVGA แรม 1GB รอม 8GB แต่ด้วยการเป็นเครื่อง Go Edition ทำให้เหลือพื้นที่หน่วยความจำใช้งานได้ถึง 4.7GB ครับ สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้อีก 128GB จาก Micro Sd card

New Nokia 6

กลับมาใหม่ในรุ่นที่สองแล้วสำหรับ Nokia 6 คงความพรีเมี่ยม ละแข็งเกร่งมากๆ เฉกเช่นเดิม ด้วยตัวเครื่องอลูมิเนียมซีรีย์ 6000 ชิ้นเดียวทั้งตัวเครื่อง มีการเคลือบผิวสีใหม่ ปรับการวางตำแหน่งที่สแกนลายนิ้วมือมาไว้ด้านหลัง และตัวเครื่องมีขนาดเช็กลงบนหน้าจอ 5.5นิ้วเท่าเดมครับ

มีการเพิ่มเติมความแรงเป็น Snapdragon 630 แรม 4GB รอม 64GB และปรับมาใช้เลนส์ Zeiss ให้กับตัวกล้อง และฟังก์ชั่นใหม่ๆ ของระบบ Bothie รวมทั้งโหมดโปรที่คุ้นเคยของกล้อง Nokia กลับมาแล้วครับ ใน Nokia 6 ตัวใหม่และ Nokia 7 Plus

คัดมาเพื่อคุณ

Nokia 7 Plus

ตัวเครื่องตัวแรงสุดที่นำมาเปิดตัวในวันนี้ เครื่องบาง 2.55 มิลเท่านั้น แบตอึด กล้องหลังคู่และใช้กล้องหน้าจาก Zeiss ครบทั้งสามเลนส์ของเครื่อง และเป็นหน้าจอ 18:9 เครื่องแรกจาก Nokia ที่เปิดจำหน่ายในบ้านเราครับ

ตัว Nokia 7 Plus ตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมซีรีย์ 6000 และมีการเคลือบเซรามิคอีกหกชั้น ความพรีเมี่ยมภายนอกสุดยอดครับ ใช้หน่วยประมวลผล Snadragon 660 Octa core 2.2 Ghz หน้าจอขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ สัดส่วน 18:9 แรม 4GB รอม 64GB แบตใหญ่ 3,800 mAh รองรับ Quick charge 3.0 9V 2A

กล้องหลังคู่เลนส์ Zeiss ความละเอียด 12 ล้าน F 1.7 + 13 ล้าน F 2.6 มีระบบซูมสองเท่าแบบออพติคัล (ซูมสิบเท่าแบบดิจิตอล) กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านจาก Zeiss เช่นกัน ตรวจจับใบหน้าได้ถึงสิบคน มีระบบ AI ทำงานปรับภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วยครับ ระบบการบันทึกเสียงจากไมค์ 3 ตัว และระบบ OZO การบันทึกเสียงรอบทิศทาง

ราคาและวันวางจำหน่าย

  • Nokia 1 นำเข้ามาจำหน่ายสองสี Warm Red และ Dark Blue ราคา 2,740 บาท
  • Nokia 6 นำเข้ามาในสีพิเศษของรุ่นแรม 4G ที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทย สีน้ำเงินทอง ราคา 9,990 บาท
  • Nokia 7 Plus นำเข้ามาจำหน่ายสองสี ขาวทอง และดำทอง ราคา 13,900 บาท

เปิดจำหน่ายเมษายนปีนี้ทั้งสามรุ่นครับ