พรีวิวแกะกล่อง Xiaomi Redmi 5A สมาร์ทโฟนคุ้มสุดๆ ในราคาแค่ 2,790 บาท!

เปิดตัวมาพร้อมจำหน่ายแล้วครับ สำหรับ Xiaomi Redmi 5A สมาร์ทโฟนราคาประหยัดสำหรับผู้เริ่มต้น ที่ได้สเปคการใช้งานในระดับเกินสเปคจริงๆ เพราะเปิดจำหน่ายออกมาในไทยราคาแค่ 2,790 บาทเท่านั้นเองครับ

Xiaomi Redmi 5A เป็นสมาร์ทโฟนระบบ Android 7.1.2 ที่ให้หน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD พร้อมหน่วยความจำภายในขนาด 16GB และแรม 2GB ครับ

ซึ่งความพิเศษของเจ้าตัวนี้ คือเป็นรุ่นเล็กราคาดีที่ใช้หน่วยประมวลผลของ Qualcomm Snapdragon 425 ที่แตกต่างไปจากเครื่องราคาประหยัดของเจ้าอื่นๆ ที่จะใช้หน่วยประมวลผลของทาง MTK ตรงจุดนี้ทำให้ Xiaomi Redmi 5A ได้เปรียในเรื่องของความเข้ากันกับระบบ และประสิทธิภาพที่มากกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องในระดับราคาใกล้ๆ กันครับ

ให้แบตเตอรี่มามากถึง 3,000 mAh และรองรับสองซิมการ์ดแบบสามสล็อต ไม่ต้องแย่งกันใช้ระหว่างซิมการ์ดที่สองและช่องใส่ Micro SD card ที่เพิ่มหน่วยความจำได้อีก 128GB

ระดับความสามารถของสเปค ถือว่าถูกกว่าราคามากครับ เพราะเมื่อเทียบกับคู่แข่งในแบรนด์ใหญ่ๆ ด้วยกันแล้ว เจ้า Xiaomi ถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มกว่าด้านราคาค่อนข้างชัดเจนมาก

กล้องถ่ายภาพด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียดขนาด 13 ล้านพิกเซล โดยมีโหมดการถ่ายภาพมาให้ค่อนข้างครบครับ ทั้งโหมด HDR, พาโนรามา และโหมดบิวต้ี้สำหรับกล้องหน้า

ระบบการใช้งานภายในของเครื่องเป็น Android 7.1.2 ซึ่งถือว่าค่อนข้างใหม่แบบไม่ต้องรอการอัพเดท และยังใช้ MIUI เวอร์ชั่น 9 ซึ่งภายในมีระบบอัจฉริยะมากมายที่เตรียมไว้ให้ผู้ใช้ได้ใช้งานกันได้อย่างสะดวกและสนุกมากขึ้นครับ

ราคาจำหน่ายของ Xiaomi Redmi 5A อยู่ที่ 2,790 บาทเท่านั้นเองครับ ซึ่งมีการเปิดลงทะเบียนความสนใจผ่านทางหน้าเว็บไซด์ LAZADA และจะเปิดจำหน่ายจริงในวันพุธที่ 9 เวลาเที่ยงตรงเป็นต้นไปครับ

สำหรับรีวิวการใช้งานและประสิทธิภาพเต็มๆ ก็สามารถติดตามได้ใน AppDisqus เร็วๆ นี้นะครับ และจะมีการไลฟ์สดรีวิวจุดเด่นที่น่าสนใจผ่านทางหน้าเว็บไซด์ https://www.lazada.co.th/tv/  ในเวลา  11.30 ด้วย อย่าลืมติดตามกันได้ในวันพรุ่งนี้นะครับ ^^

สเปค Redmi 5A:
● หน้าจอ HD ขนาด 5 นิ้ว
● กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 จุดพิกเซล 1.12um
● กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ชุดเลนส์ 5 ชิ้น
● ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 425  1.4GHz
● แรม2GB หน่วยความจำ 16GB
● ระบบ 2 ซิมการ์ด และมีช่องใส่ MicroSD แยก
● แบตเตอรี่ 3000mAh
● ระบบปฏิบัติการ Android 7.1.2 MIUI 9
● ขนาด: 140 × 70.1 × 8.35 มม.
● หนัก: 137 กรัม

เกาะประเด็น:  Xiaomi เริ่มพัฒนา MIUI 11 สำหรับสมาร์ทโฟนแล้ว