คุณกำลังอ่าน
ภาพเรนเดอร์สามมิติแท็บเล็ตพับได้ตัวใหม่ จากสิทธิบัตรของ Microsoft

ภาพเรนเดอร์สามมิติแท็บเล็ตพับได้ตัวใหม่ จากสิทธิบัตรของ Microsoft

Noppinij

จากรายงานก่อนหน้านี้ ที่มีข้อมูลหลุดออกมาว่าไมโครซอฟท์กำลังพัฒนาอุปกรณ์ Surface ตัวใหม่ ที่สามารถพับเก็บตัวเครื่องให้เล็กลงขณะพกพาได้ ภายใต้โค๊ดเนมว่า Andromeda และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีการยื่นเรื่องขอจดสิทธิบัตรไปแล้ว ทำให้ทุกคนเริ่มสนใจข้อมูลของอุปกรณ์ตัวใหม่ของ Microsoft กันมากยิ่งขึ้นครับ

และในตอนนี้คุณ David Breyer นักออกแบบของทาง The Verge ได้ทำภาพเรนเดอร์สามมิติของอุปกรณ์ดังกล่าวออกมาแล้วครับ โดยอ้างอิงข้อมูลจากสิทธิบัตรจากไมโครซอฟท์ พื่อให้เราได้เห็นภาพตัวเครื่องและหน้าตาโดยประมาณของมันได้ง่ายดายมากขึ้น และเป็นการบอกใบ้ให้เรารู้ว่ามันจะมีความสามารถในการทำงานได้อย่างไรบ้าง

อุปกรณ์ตัวนี้จะสามารถพับหน้าจอเข้ามาเพื่อให้ตัวเครื่องโดยรวมมีขนาดเล็กลง และสามารถกางหน้าจอออกให้ใหญ่ขึ้นเพื่อการใช้งานได้แบบเต็มพื้นที่ แน่นอนว่ามันต้องเป็นอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานร่วมกันกับปากกาเป็นสำคัญ

คัดมาเพื่อคุณ

ก็จะเห็นว่าเทรนด์ของอุปกรณ์ใหม่ๆ ในยุคหลัง เริ่มที่จะมีการพัฒนาในรูปแบบของหน้าจอแสดงผลที่พับได้ออกมามากมายเลยครับ และเชื่อว่าในทันทีที่มีการเปิดตลาดใหม่ได้สำเร็จ จะมีอุปกรณ์ในลักษณะเดียวกันทยอยตามมาอีกเยอะเลยละครับ