คุณกำลังอ่าน
OnePlus 5 ยุติการผลิตเพิ่มอย่างเป็นทางการ

OnePlus 5 ยุติการผลิตเพิ่มอย่างเป็นทางการ

Alex
OnePlus 5

ในตอนนี้ OnePlus 5T นั้นนับได้ว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่กำลังอยู่ในความสนใจจากคนทั่วโลกเลยทีเดียว โดยนี่คือสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับสเป็กตัวท็อปในตลาดแต่มีราคาต่ำกว่า iPhone X ถึงครึ่งหนึ่ง จึงทำให้กลายเป็นมือถือที่หลายๆ คนสนใจอยากจะจับจองในตลาดที่สเป็กเรือธงถือเป็นปัจจัยในการตัดสินใจเลือกซื้อมือถืออย่างปัจจุบันนี้

อย่างไรก็ตาม OnePlus 5T นั้นไม่ใช่เมเจอร์อัพเดตของ OnePlus 5 อย่างที่หลายๆ คนอยากให้เป็น เพราะนอกจากหน้าจอและกล้องแล้ว โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นนี้ก็แทบจะเหมือนกันหมดเลยทีเดียว และเพราะเหตุนี้ OnePlus จึงตัดสินใจยุติไลน์การผลิต OnePlus 5 ลงแต่เพียงเท่านี้เพื่อเปิดทางให้มือถืออย่าง OnePlus 5T ในตลาดโดยสมบูรณ์

oneplus-5t

ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศอินเดียของ OnePlus อย่างนาย Vikas Aggarwal ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า OnePlus 5 นั้นจะยุติการผลิตตั้งแต่นี้เป็นต้นไป และเมื่อล็อตที่กำลังอยู่ในตลาดตอนนี้คือล็อตสุดท้ายของรุ่นซึ่งน่าจะขายหมดไปภายในสิ้นปีนี้ เหตุการณ์นี้เป็นเหมือนกับตอน OnePlus 3T ที่เมื่อเปิดตัวมาก็ยุติการผลิต OnePlus 3 ไปในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมนั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้ Aggarwal ยังให้เหตุผลถึงสาเหตุที่ OnePlus ต้องปล่อยเรือธงรุ่นอัพเดตเล็กน้อยออกมาในตลาดหลังจากครึ่งอายุของ OnePlus 5 นั้นก็เพราะว่าในตอนที่เปิดตัว OnePlus 5 นั้น สเป็กของ OnePlus 5 คือสิ่งที่ดีที่สุดที่ OnePlus จะให้ได้กับตลาดสมาร์ทโฟนแล้ว และตามอุดมการณ์ของ OnePlus คือการให้สิ่งที่ดีที่สุด ดังนั้นในเมื่อสามารถอัพเดต OnePlus 5 เป็น OnePlus 5T โดยการเปลี่ยนแปลงอะไรเล็กน้อยเพื่อให้เป็นสมาร์ทโฟนสเป็กบนของตลาดในช่วงนี้ของปีได้แล้ว OnePlus ก็จำเป็นต้องทำ จึงต้องออกมาเป็น OnePlus 5T หรือรุ่นไมเนอร์เชงจ์นั่นเอง