คุณกำลังอ่าน
มันคือรุ่นอะไร? Nokia ส่งหมายแจ้งเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ อาจจะเป็น Nokia 7!

มันคือรุ่นอะไร? Nokia ส่งหมายแจ้งเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ อาจจะเป็น Nokia 7!

Noppinij

HMD Global ได้มีการส่งหมายคำเชิญสื่อสำหรับงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 ตุลาคม (พรุ่งนี้) ที่ประเทศจีน

โดยข้อมูลที่เราเห็นนอกเหนือจากคุณลักษณะบางอย่างของสมาร์ทโฟนลึกลับในใบหมายเชิญแล้ว เราก็ยังไม่มีข้อมูลใดๆ รู้แต่เพียงมันจะถูกเปิดตัวในวันพฤหัสบดีและจะสามารถซื้อได้ผ่านทางออนไลน์ Tmall เท่านั้นครับ

สมาร์ทโฟนตัวใหม่จะสนับสนุนฟีเจอร์การถ่ายภาพแบบหน้าหลัง dual-sight Bothie นอกจากนี้ยังมีเงาของกล้อง OZO ที่เราสามารถมองเห็นลางๆ ได้ในภาพประกอบ ซึ่งตอนแรกมีการคาดเดาว่า อาจจะเป็นเครื่อง Nokia 8 ในรุ่นแยกที่มีแรมขนาด 6GB และหน่วยความจำ 128GB ซึ่งเป็นรุ่นที่จำหน่ายในแถบยุโรปและประเทศจีนยังไม่เคยมีการเปิดจำหน่ายมาก่อน

แต่ดูเหมือนมันจะไม่ใช่ Nokia 8 อย่างแน่นอน รวมถึงไม่ใช่เครื่อง Nokia 9 ที่มีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ด้วยครับ เพราะว่าภาพโปรโมทสินค้าที่แสดงขึ้นมาในหน้าแรกของเว็บไซด์ HMD China เป็นการแสดงภาพของเครื่องที่ใช้เลนส์ถ่ายภาพจาก Zeiss ที่มาในรูปแบบกล้องเดี่ยว ฉะนั้นมันเหลือความเป็นไปได้มากที่สุดเพียงรุ่นเดียว ว่ามันคือ Nokia 7 นั้นเองครับ 

ถ้ารุ่นที่กำลังจะเปิดตัวมาใหม่ในวันพรุ่งนี้ของ Nokia คือ Nokia 7 จริงๆ เราก็พอจะมีข้อมูลข่าวลือเรีื่องของสเปคเครื่องของมันอยู่พอสมควรครับ

คัดมาเพื่อคุณ

โดยมันมีภาพสเก็ตของเครื่อง Nokia 7 ที่เคยถูกเผยแพร่ออกมาในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งระบุข้อมูลไว้ว่า Nokia 7 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1080p FullHD ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 630 และมีการใช้เลนส์กล้องจากทาง ZEISS เหมือนเช่น Nokia 8

โดยสมาร์ทโฟน Nokia 7 จะมีแยกระดับหน่วยความจำและแรมเครื่องออกเป็นสามระดับรุ่น นั้นคือ รุ่น 3GB+32GB, 4GB+32GB และ 4GB RAM + 64GB รองรับฟังก์ชั่นการถ่ายภาพแบบ bothie Dual-Sight option และน่าจะรองรับระบบการบันทึกเสียง OZO Audio ด้วยครับ

ยังไงก็ตาม พรุ่งนี้แล้วสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง HMD Global อาจจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์เราในงานก็ได้ครับ รอติดตามกันต่อไปสำหรับแฟนๆ โนเกีย ^^