คุณกำลังอ่าน
OnePlus 5 ขายหมดในแทบทุกประเทศ หรือรุ่นใหม่อาจกำลังจะเปิดตัว?

OnePlus 5 ขายหมดในแทบทุกประเทศ หรือรุ่นใหม่อาจกำลังจะเปิดตัว?

Alex

OnePlus เพิ่งเปิดตัวมือถือรุ่นพิเศษ JCC+ ในซีรีส์ OnePlus 5 ไปได้ไม่นานโดยมีสเป็กเหมือนกับ OnePlus 5 ตัวปกติทั้งหมด แต่มีจำนวนจำกัดและออกจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น ในขณะที่รุ่นปกตินั้น ณ ตอนนี้ของหมดตลาดไปแล้วในหลายๆ ประเทศทั่วโลก รวมไปจนถึงประเทศที่เป็นตลาดหลักอย่างอเมริกาและแคนาดาด้วย

จากรายงานแล้ว ในตอนนี้ประเทศที่ยังคงมีรุ่นสีเทาเหลืออยู่นั้นมีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้น ส่วนในประเทศอินเดียนั้นยังมีคงมีเหลือครบทุกรุ่นและทุกสี แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรเพราะว่า OnePlus 5 ที่จำหน่ายในประเทศอินเดียนั้นเป็นตัวที่ผลิตจากโรงงานของ OPPO ที่อยู่ที่รัฐอุตตรประเทศนั่นเอง

OnePlus 5

ยังไม่มีการยืนยันอย่างแน่ชัดจากทาง OnePlus ว่าจะมีการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ออกมาหรือไม่ แต่กับรายงาน ณ ปัจจุบันที่เครื่อง OnePlus 5 นั้นหมดในตลาดหลักหลายๆ ประเทศอาจจะเป็นเครื่องชี้ให้เห็นว่าการผลิตของ OnePlus 5 นั้นอาจชะลอตัวลงแล้ว ทั้งๆ ที่ความต้องการของตลาดยังมีอยู่จำนวนไม่น้อย ซึ่งอาจเป็นการบอกใบ้ว่า OnePlus 6 นั้นกำลังจะมาถึงแล้ว และข้อมูลดังกล่าวนี้ยังสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าที่ระบุว่า OnePlus 5T นั้นถูกยกเลิกไลน์การผลิตไปเพื่อเป็นการเปิดทางให้กับ OnePlus 6 ที่คาดว่าจะเปิดตัวเร็วกว่ากำหนดที่วางไว้ในตอนแรก แต่ทั้งนี้ก็ต้องแจ้งไว้ก่อนว่าอีกเหตุผลที่อาจเป็นไปได้นั้นคือการขาดตลาดของชิ้นส่วนหรือพาร์ทต่างๆ ที่ผู้ผลิตไม่สามารถผลิตส่งให้กับโรงงานประกอบได้ทัน จึงเป็นเหตุให้การผลิตของ OnePlus 5 ต้องชะลอตัวลงเช่นนี้ อาจไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของที่จะมีมือถือรุ่นใหม่จากค่ายเปิดตัวเลยแต่อย่างใด

คัดมาเพื่อคุณ

แต่หากจะมี OnePlus 6 ออกมาในเร็วๆ นี้จริง สิ่งที่เราน่าจะคาดหวังได้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงนั้นคงเป็นการออกแบบตัวเครื่องที่น่าจะได้รับอิทธิพลจากความนิยมในเรโชจอ 18:9 ในปัจจุบันนี้ในบรรดามือถือเรือธงรุ่นต่างๆ ส่วนอย่างอื่นนอกเหนือจากการออกแบบดีไซน์นั้นอาจเปลี่ยนแปลงน้อยมาก อย่างน้อยๆ ก็กับซีพียูที่ปัจจุบันนี้ Snapdragon 835 ที่มีอยู่ใน OnePlus 5 ตัวปัจจุบัน และ RAM ขนาด 6GB และ 8GB นั้นก็เทพสุดในตลาด Android แล้ว จึงไม่มีเหตุผลให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงสเป็กหลักๆ ของตัวเครื่องแต่อย่างใด

เราคงต้องรอรายงานที่ชัดเจนขึ้นเพื่อการวิเคราะห์สถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับ OnePlus ต่อไป แต่ ณ ตอนนี้คงต้องยอมรับว่า OnePlus นั้นได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีความต้องการสูงของตลาดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเราน่าจะได้เห็นอะไรดีๆ จากมือถือแบรนด์นี้เพิ่มเติมอีกอย่างแน่นอน