คุณกำลังอ่าน
HMD Global เผยข้อมูลอนาคตของ Nokia ในงานพูดคุยกับสื่อไทย

HMD Global เผยข้อมูลอนาคตของ Nokia ในงานพูดคุยกับสื่อไทย

Noppinij

HMD Global บริษัทเกิดใหม่อายุประมาณแปดเดือนซึ่งจะเรียกว่าเป็นกลุ่มสตาร์ทอัพกลุ่มใหม่ก็ว่าได้ครับ แต่ภายในทีมอัดแน่นไปด้วยทีมงานที่มีความผูกผันกับแบรนด์มือถือ Nokia มาเนิ่นนาน และอาศัยความผูกผันนั้นตั้งเป็นความตั้งใจที่จะนำมือถือแบรนด์ Nokia ให้กลับมายิ่งใหญ่ในตลาดโลกให้ได้ สานต่อตำนานแบรนด์ที่มีอายุมาอย่างยาวนาน

หลังการรวมทีมขึ้นมาในเวลาไม่กี่เดือน ก็ได้รับการตอบรับและความคิดเห็นในแง่บวกที่ดีสำหรับการกลับมาของ Nokia ทาง HMD Global ได้ปล่อยสมาร์ทโฟน Nokia ที่ใช้ระบบ Android ออกมาจำหน่ายใน 120 ประเทศทั่วโลกถึงสามรุ่น (Nokia3, Nokia 5 และ Nokia 6) ซึ่ง HMD Global ตั้งใจออกแบบให้มือถือ Nokia เป็นแบรนด์ที่คนทุกระดับชั้นสามารถเข้าถึงได้ ไม่เน้นการขายเฉพาะกลุ่ม มีความหลากหลายทั้งเครื่องระดับล่าง กลาง สูง และเครื่องฟีเจอร์โฟนเช่น Nokia 3310 ไม่ได้จะเน้นขายเพียงแค่สเปคเครื่องเพียงเท่านั้น

จะเห็นว่ากลุ่มสมาร์ทโฟนชุดแรกของ Nokia แม้จะเป็นเครื่องที่อยู่ในตลาดราคาล่าง-กลาง แต่ยังคงแนวทางความพรีเมี่ยมเอาไว้ตั้งแต่ในรุ่นราคาถูก และก้าวต่อไปของ HMD Global ก็คือการทำตลาดสมาร์ทโฟนในระดับสูง โดยมีการพัฒนาร่วมกับพาร์ทเนอร์เป็นสำคัญ

ซึ่ง HMD Global ได้ยืนยันข้อมูลล่าสุด ที่ Nokia ได้พันธมิตรน่าสนใจรายใหม่ (แต่หน้าเก่า) นั้นก็คือ Zeiss ผู้ผลิตเลนส์และพัฒนาระบบกล้องที่นับเป็นแบรนด์คู่บุญของ Nokia จากในอดีต ตอนนี้กลับมาทำงานร่วมกันแล้วครับ  ทำให้ความน่าสนใจในระยะยาวของเครื่องจากแบรนด์ Nokia จะมีอะไรให้ติดตามมากขึ้นอย่างแน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับข่าวคราวด้านอุปกรณ์แท็บเล็ต ในตอนนี้ HMD ยังไม่มีแผนในการทำตลาดนะครับ เพราะจะเน้นเป็นอุปกรณ์มือถือเป็นหลักก่อนครับ โดยยกจุดขายในเรื่องความพรีเมี่ยมของตัวสินค้าและการดูแลระบบความปลอดภัย มีการอัพเกรดซอฟท์แวร์ให้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทาง HMD ตั้งใจจะดูแลให้ได้รับการอัพเดทและมีความปลอดภัยกันอย่างเต็มที่ในทุกรุ่นแน่นอนครับ โดยพยายามจะให้ผู้ใช้งานได้รับการอัพเดทที่รวดเร็วที่สุด

และแน่นอนว่า Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 ที่ออกมาจำหน่ายในขณะนี้ ทั้งหมดเพิ่งเป็นการเริ่มต้น ในอนาคตต่อๆ ไป จะมีเครื่องระดับสูงซึ่งจะมีนวัตกรรมและการเพิ่มฟังก์ชั่นที่พัฒนามากขึ้นกว่าเครื่องระดับล่าง-กลางที่ขายในปัจจุบันอย่างแน่นอนครับ