เทียบสเป็กกำลังเปรียบเทียบ...

รีวิวฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัย TPG 3D Version 2 สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus จาก Commy

รีวิวฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัย TPG 3D Version 2 จาก Commy มาตรฐานใหม่ของฟิล์มกันรอยสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus
ข้อมูลเบื้องต้น:
แบรนด์

COMMY รุ่น TPG 3D Version 2 สำหรับ Galaxy S8 and S8+

ราคาเปิดตัว

- สำหรับ Galaxy S8 ราคา 790 บาท
- สำหรับ Galaxy S8+ ราคา 990 บาท

ข้อดี:

- ฟิล์มกระจกนิรภัยสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus ที่บางมากเพียง 0.33 มม. เท่านั้น
- ฟิล์มใสมาก ติดแล้วทำให้หน้าจอขุ่นลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
- ฟิล์มกันรอยครอบคลุมทั้งหน้าจอ ให้การปกป้องแบบสมบูรณ์
- ไม่ดันเคสใดๆ แม้แต่กับเคสจาก Spigen ที่เคยเป็นปัญหากับการติดฟิล์มของทีมงาน
- รอยนิ้วมือลบออกได้ง่ายมากเพียงใช้ผ้าปาดเช็ด
- หยดน้ำไม่เกาะที่ฟิล์มแต่จะรวมตัวกันเป็นก้อนแล้วไหลออกไปเอง
- ติดตั้งได้ง่ายมาก สะดวก และรวดเร็ว

ข้อเสีย:

- ขอบฟิล์มกระจกเก็บฝุ่นได้ง่าย
- เป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย (แต่ก็เช็ดทำความสะอาดออกได้ง่าย)
- ฟิล์มสะท้อนแสงมากพอสมควร อาจไม่สะดวกกับการใช้งานในบางสภาพแสง
- ตรงบริเวณขอบจอต้องออกแรงสัมผัสแรงขึ้นหน่อยหนึ่ง

คะแนนจากเรา
คะแนนจากสมาชิก
ใส่คะแนนของคุณ
คุณสมบัติและฟังก์ชั่น
85%
14%
วัสดุและงานประกอบ
90%
0%
ประสิทธิภาพ
85%
ความคุ้มค่าต่อราคา
85%
บทสรุป:

ฟิล์มกันรอยเวอร์ชั่นปรับปรุง TPG 3D Version 2 จาก Commy ตัวนี้มาพร้อมกับการตอบโจทย์ปัญหาที่เกิดขึ้นกับฟิล์มกันรอบกระจกนิรภัยตัวอื่นๆ ในท้องตลาดสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ณ ตอนนี้ได้เป็นอย่างดี ข้อดีหลักๆ เลยคือเรื่องของความบางของมันที่ทำให้ไม่เกิดปัญหาเคสดันฟิล์มหลุด นี่จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัยที่ดีที่สุดในตลาด ณ ตอนนี้สำหรับเรือธงของ Samsung ทั้งสองตัว

86%
คะแนนจากเรา
7%
คะแนนจากสมาชิก
1 คะแนนวิจารณ์
คุณได้ให้คะแนนแล้ว

ต้องยอมรับว่าหลังจากมีการเปิดตัวเจ้า Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus ที่มาพร้อมกับหน้าจอโค้ง ภายใต้ชื่อ Infinity Display แล้ว นอกจากความฮือฮาทางด้านความสวยงามของหน้าจอแล้วผู้ใช้งานอย่างเราๆ ท่านๆ ก็ต้องประสบกับความปวดหัวเมื่อว่ากันถึงการเลือกฟิล์มกันรอยหน้าจอที่จะเอามาใช้กับมันอีกด้วย

เพราะฟิล์มกันรอยที่จะสามารถใช้งานกับเจ้า Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus ได้นั้นจะต้องถูกออกแบบมาให้ใช้กับมันโดยเฉพาะ แต่ทั้งนี้เมื่อหาฟิล์มที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ใช้งานกับมันได้แล้ว อีกหนึ่งปัญหาสำคัญก็คือเรื่องเคสที่ใส่ เพราะโดยส่วนมากแล้วฟิล์มแทบทุกตัวจะประสบปัญหาเคสดันฟิล์มหลุดแทบทั้งสิ้น

มาวันนี้ APPDISQUS ได้มีโอกาสทดสอบฟิล์มกันรอยตัวใหม่ล่าสุดจากทาง Commy ซึ่งเป็นฟิล์มกันรอยแบบกระจกใส ที่ Commy การันตีความบางและแข็งแกร่งเบอร์ต้นๆ ในตลาด เราลองมาดูกันดีกว่าว่าฟิล์มกันรอยตัวนี้จะสามารถทำลายข้อจำกัดของ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus ในเรื่องความพอดีของฟิล์ม การปกป้องหน้าจอ และการออกแบบที่ทำให้ไม่เกิดปัญหาเคสดันฟิล์มได้หรือไม่ โดยในครั้งนี้ APPDISQUS จะทดสอบกับเจ้า Samsung Galaxy S8 ครับ

 

รู้จักกับ TPG 3D Version 2 จาก Commy กันก่อน

ฟิล์มกันรอย Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus แบบกระจกตัวนี้เป็นตัวล่าสุดจากทาง Commy โดยมีความแข็งแกร่งในระดับ 9H  และมีความใสในระดับ Ultra Clear หรือใสสุดๆ เลยทีเดียว ซึ่งทาง Commy ได้เคลมไว้ว่านอกจากจะแข็งแกร่งเต็มที่แล้ว เจ้าฟิล์มตัวนี้ยังไม่ปิดสีการแสดงผลและความสวยงามของหน้าจอมือถือของเราที่สวยสุดๆ นี้อีกด้วย

สำหรับความหนาของฟิล์มกระจกตัวนี้นั้นอยู่ที่ 0.33 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักหนึ่งประการที่ทำให้ป้องกันปัญหาเรื่องเคสดันฟิล์มได้มากขึ้น และถึงแม้ว่าฟิล์มกระจกตัวนี้จะมีความใสระดับ Ultra Clear คุณก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องของรอยนิ้วมือว่าจะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ เพราะทาง Commy ระบุว่าตัวฟิล์มกันรอยนั้นได้รับการเคลือบสาร Oleophobic ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันและลดการเกิดรอยนิ้วมือมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงทำให้ฟิล์มกันรอยกระจกตัวนี้ใสกิ๊กได้ตลอดเวลาแม้จะปัดซ้ายปัดขวามากเพียงใดก็ตาม

3d-film2

นอกจากเรื่องของรอยนิ้วมือแล้ว ทาง Commy ยังใส่ใจรายละเอียดปลีกย่อยเช่นเรื่องของการเกาะตัวของหยดน้ำบนหน้าจอเราอีกด้วย เนื่องจากเป็นที่รู้กันว่า Samsung Galaxy S8 และ ​S8 Plus นั้นมีดีในเรื่องของการกันน้ำได้ จึงเป็นเรื่องปกติที่หลายๆ คนจะนำน้องลงไปเล่นน้ำกัน เพราะเหตุนี้จึงมีโอกาสที่หยดน้ำจะเกาะตัวที่หน้าจอได้ และเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว ฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัยตัวนี้ของ Commy จึงมาพร้อมกับการเคลือบสาร Hydrophobic ซึ่งช่วยป้องกันการเกาะตัวกันของหยดน้ำเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

เกาะประเด็น:  รีวิว OPPO F7 ถ้าชอบจอใหญ่ กล้องชัด จัดได้เลย

 

เปิดกล่องมาเจออะไร?

เห็นกล่องเล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์ที่พร้อมสำหรับการติดฟิล์มกันรอยด้วยตัวเองได้เลย โดยสิ่งที่ทาง Commy บรรจุมาในกล่องนั้นมีดังนี้

3d-film-4

  • ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับการทำความสะอาดหน้าจอก่อนการติดกระจก
  • Alcohol Prep Pad หรือแผ่นผ้าชุบแอลกอฮอล์เอาไว้สำหรับทำความสะอาดหน้าจอและตัวเครื่องให้ใสกิ๊ก
  • สติ๊กเกอร์สูญญากาศสำหรับการจัดการกับเศษฝุ่นที่อาจมีเกาะติดอยู่ที่หน้าจอก่อนทำการติดกันรอยกระจกนิรภัยตัวนี้ลงไป
  • กระจกนิรภัย 3D ซึ่งเป็นพระเอกและหัวใจของงานนั่นเอง

 

ติดแล้วเป็นดังที่โฆษณาหรือไม่

หลังจากที่ APPDISQUS ได้ทดสอบติดลงไปบนตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 ของเราแล้วก็ต้องบอกเลยว่าขนาดมนุษย์ความอดทนต่ำอย่างอเล็กซ์เองยังสามารถติดฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัยตัวนี้ลงไปบนตัวเครื่องได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และไม่เกิดการเสียหายใดๆ ขั้นตอนที่ต้องระวังหน่อยเห็นจะมีเพียงขั้นตอนเดียวเท่านั้นก็คือตอนทำความสะอาดหน้าจอที่ต้องทำความสะอาดให้ไม่เหลือคราบใดๆ จริงๆ และตามด้วยการใช้สติ๊กเกอร์สูญญากาศมาเก็บเศษผงเศษฝุ่นที่อาจตกค้างอยู่บนหน้าจอให้ใสสะอาดก่อน จากนั้นก็ติดเจ้าฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัย TPG 3D Version 2 ตัวนี้ลงไปได้เลยโดยการสังเกตแถบดำล่างฟิล์มเป็นเกณฑ์เพื่อการติดให้ตรง ซึ่งหลังจากวางแผ่นฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัยตัวนี้ลงบนหน้าจอแล้ว แผ่นฟิล์มก็จะติดลงบนหน้าจอ Samsung Galaxy S8 อย่างสวยงามพอดีเด๊ะ พร้อมกับค่อยๆ ไล่ฟองอากาศออกจากหน้าจอเองจนใสและเรียบเนียนโดยที่เราแทบไม่ต้องทำอะไรเลย

ข้อควรระวังอีกนิดคงเป็นตรงขอบจอที่เรายังต้องค่อยๆ ใช้นิ้วมือในการกดมันลงไปให้สนิทและไล่อากาศในบริเวณนั้นออกอยู่ แต่ก็ถือว่าทำได้ง่ายๆ ไม่ได้เหนื่อยแรงเหนื่อยใจอะไรเลยครับ

หลังจากติดแล้วหน้าจอเราจะดูขุ่นลงนิดหนึ่ง (น้อยมากจริงๆ) หากเทียบกับตอนยังไม่ติด แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพึงพอใจมาก ส่วนในเรื่องของสีสันหน้าจอนั้นหากเปิดแสงไว้สูงก็ต้องบอกว่ายังคงรายละเอียดสีสันอย่างครบถ้วนมากทีเดียว

ในเรื่องของรอยนิ้วมือนั้น โดยส่วนตัวจากการใช้งานจริงพบว่ายังคงทิ้งรอยนิ้วมือไว้ให้เห็นอยู่พอสมควร แต่จะดีกว่าฟิล์มตัวอื่นๆ ที่เราเคยทดสอบตรงที่สามารถจัดการคราบเหล่านั้นได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ใช้ผ้า (หรือเสื้อตามนิสัยเอาด่วนเอาง่ายของอเล็กซ์) ปาดเช็ดเบาๆ เท่านั้น คราบรอยนิ้วมือก็จะหลุดออกได้อย่างง่ายดาย เผยหน้าจอใสวิ้งอีกครั้งเลยทีเดียว ที่ประทับใจมากเห็นจะเป็นเรื่องหยดน้ำที่ฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัยตัวนี้ของ Commy สามารถป้องกันได้อย่างสูงสุดจริงๆ โดยหยดน้ำจะเกาะตัวกันเป็นก้อนและไหลหลุดออกไปเองอย่างง่ายดายเลยครับ

3d-film-5

ข้อติจริงๆ ที่เห็นคงเป็นเรื่องของเศษฝุ่นที่สามารถเกาะอยู่ตรงข้างๆ ขอบกระจกนิรภัยได้ ซึ่งต่างกับฟิล์มแบบแผ่นฟิล์มโดยทั่วไปที่โอกาสการจับตัวของฝุ่นตรงบริเวณขอบฟิล์มนั้นแทบจะไม่เกิดขึ้นเลย แต่ทั้งนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ยอมแลกได้เมื่อเทียบกับความปลอดภัยของหน้าจออันสวยงามของเจ้า Galaxy S8 ที่จะได้รับการปกป้องได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้นเมื่อติดฟิล์มกระจกนิรภัย TPG 3D Version 2 จาก Commy นี้

 

ทดสอบใส่เคส มีปัญหาหรือไม่?

Samsung Galaxy S8 ที่ APPDISQUS ใช้งานอยู่นี้ เรามีเคสทั้งสิ้น 3 ตัวด้วยกัน ตัวแรกคือเคสทางการจาก Samsung เองที่มีชื่อว่า 2 Pieces Case ซึ่งเจ้าเคสตัวนี้เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าไม่เคยจะมีปัญหากับฟิล์มกันรอยตัวใดๆ ในโลกเลยก็ว่าได้ อีกตัวเป็นเคสใสบางสุดๆ จาก Roco ซึ่งก็ไม่มีปัญหากับฟิล์มกันรอยแบบแผ่นฟิล์ม แต่จะเกิดปัญหาบ้างกับฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัยแบรนด์อื่นๆ และตัวสุดท้ายคือเคสจาก Spigen ที่มีปัญหาดันฟิล์มได้กับแผ่นฟิล์มทุกแบบในโลกเลยก็ว่าได้

เกาะประเด็น:  รีวิว Samsung Galaxy A6 และ A6+ บอดี้โลหะ จอใหญ่ ราคาไม่แพง

หลังจากการทดสอบโดยการใส่เคสแต่ละชนิดเพื่อใช้งานเป็นเวลา 1 วัน (ซึ่งโดยปกติแล้วไม่ต้องถึงหนึ่งวัน เอาแค่หนึ่งชั่วโมง หากมันจะดันมันก็ดันจนเปิดแล้ว) พบว่าเจ้าฟิล์มกระจกนิรภัยตัวนี้จาก Commy ไม่เจอปัญหาเรื่องการถูกตัวเคสดันเลย แม้แต่เคสที่ดันมันทุกฟิล์มอย่าง Spigen ก็รอดตายไปได้เสียอย่างนั้น

 

บทสรุปส่งท้าย

3d-film

ต้องเรียกว่า Commy ทำการบ้านมาได้ดีมากทีเดียวสำหรับฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัย TPG 3D Version 2 ตัวนี้ โดยสามารถตอบโจทย์ปัญหาที่เกิดขึ้นกับฟิล์มกันรอยประเภทกระจกนิรภัยจากแบรนด์อื่นๆ ได้แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความหนาที่เจ้าตัวนี้ทำออกมาได้บางลงมาก และเรื่องการดันฟิล์มของเคสที่เจ้าตัวนี้รอดตายจากเคสที่โหดเรื่องการดันฟิล์มมากของเราอย่าง Spigen มาได้ และเมื่อมองที่คุณสมบัติความแข็งที่อยู่ในระดับ 9H และความใสที่ทำให้จอดูขุ่นลงเล็กน้อยเท่านั้น บวกกับการกำจัดรอยนิ้วมือที่ทำได้อย่างง่ายดายเพียงเอาผ้าปาดเบาๆ และการจัดการกับหยดน้ำบนหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว APPDISQUS เองคงต้องยกให้ฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัยตัวนี้เป็นสุดยอดของ Samsung Galaxy S8 ณ เวลานี้เลย

ใครสนใจเจ้าฟิล์มกันรอยตัวนี้ก็สามารถหาซื้อได้ในราคา 790 บาทสำหรับฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัยของ Samsung Galaxy S8 และ 990 บาทสำหรับฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัยของ Samsung Galaxy S8 Plus โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมทั่วไป หรือ ที่  https://goo.gl/6yAekw หรือสอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ m.me/commy4u ได้เลย
แสดงความคิดเห็น