คุณกำลังอ่าน
Evleaks เผยภาพ Render ของ Huawei Mate 9 ชี้มีดีไซน์แตกต่างกัน 2 แบบ

Evleaks เผยภาพ Render ของ Huawei Mate 9 ชี้มีดีไซน์แตกต่างกัน 2 แบบ

Avatar

หลังจากที่มีข่าวลือว่า Huawei กำลังจะเปิดตัว Mate 9 ออกมาอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ เชื่อว่าเหล่าแฟนๆคงตื่นเต้นไม่น้อยเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นแฟนๆของ Huawei เอง หรือแม้กระทั่งแฟนๆ Samsung ที่เพิ่งอกหักมาจาก Note 7 เพราะเชื่อเหลือเกินครับว่าหากอุปกรณ์รุ่นนี้ของ Huawei ทำออกมาได้ดีจริงๆ น่าจะมีผู้ใช้ที่อกหักจาก Note 7 วิ่งเข้ามาซบอกไม่มากก็น้อยแน่ๆครับ

ซึ่งสำหรับใครที่อยากเห็นโฉมหน้าของอุปกรณ์รุ่นนี้ล่ะก็ บอกได้เลยครับว่าตอนนี้มีออกมาให้ได้ดูกันแล้ว ซึ่งภาพ Render ที่เราได้มานี้ก็ไม่ใช่จากใครที่ไหนนั่นก็คือนาย Evan Blass หรือที่รู้จักกันในชื่อ @evleaks เจ้าพ่อจอมหลุดที่แทบไม่เคยให้ข้อมูลผิดพลาดออกมาเลย โดยเขาได้ระบุว่าอุปกรณ์ Huawei Mate 9 นั้นจะมีดีไซน์ 2 แบบด้วยกัน นั่นก็คือแบบหน้าจอแบนราบธรรมดา (Standard) กับแบบหน้าจอโค้ง (Curved) ที่ซึ่งจะคล้ายกับสมาร์ทโฟนของ Samsung ที่มีชื่อรุ่นลงท้ายว่า “edge” นั่นเองครับ

https://twitter.com/evleaks/status/786212403369218048

สำหรับภาพอุปกรณ์ในแถวบนนั้นลือกันว่า…บริษัทใช้ชื่อโค้ดเนมว่า Manhattan ครับ ส่วนภาพในแถวล่างที่มีหน้าจอโค้งมีชื่อโค้ดเนมว่า Long Island โดยข่าวลือยังได้ระบุเพิ่มเติมว่าเจ้า Long Island จะมีสเปคที่สูงกว่าอย่างเช่นหน้าจอความละเอียด QHD ส่วน Manhattan จะมีหน้าจอความละเอียด Full HD เท่านั้น

นอกจากนี้หากเราลองมองกันจริงๆจะเห็นได้ว่าเจ้า Long Island (จอโค้ง) นั้นมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับอุปกรณ์ของ Samsung อย่างมาก จะบอกว่าเหมือน S7 edge หรือแม้กระทั่ง Galaxy Note 7 ก็คงจะไม่ผิดนัก ยิ่งบริษัทจับเอาเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาไว้ที่ปุ่มโฮมบริเวณด้านล่างของหน้าจอยิ่งให้ความรู้สึกที่คล้ายคลึงกันเข้าไปใหญ่เลยล่ะครับ

คัดมาเพื่อคุณ

gsmarena_002

อย่างไรก็ตามตอนนี้ทาง Huawei ก็ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการใดๆออกมาครับ ซึ่งภาพด้านบนนี้ก็ยังถือว่าเป็นเพียงข่าวลืออยู่ เพียงแต่ว่ามันถูกปล่อยออกมาโดย Evan Blass ที่ซึ่งเชื่อถือได้มากๆเท่านั้นเอง

View Comments (0)

Leave a Reply