คุณกำลังอ่าน
Google เผยข้อมูลสิ้นสุดการอัพเดทของ Nexus รุ่นต่างๆ 5X และ 6P อยู่ยาวยัน Android “O”

Google เผยข้อมูลสิ้นสุดการอัพเดทของ Nexus รุ่นต่างๆ 5X และ 6P อยู่ยาวยัน Android “O”

Avatar

ถึงแม้ว่า Google จะมีหน้าเว็บที่แสดงข้อมูลการอัพเดทต่างๆที่กำลังจะเข้ามาถึงสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus อยู่แล้ว แต่ล่าสุดทาง Google ก็ได้ทำการอัพเดทหน้าเว็บใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยในการอัพเดทครั้งนี้ทาง Google ได้จัดทำลิสต์ข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Nexus รุ่นต่างๆออกมาให้เราได้เห็นกันอย่างชัดเจนเลยทีเดียวว่า Nexus รุ่นต่างๆจะได้ไปต่อถึงไหนกันบ้าง

ซึ่งโดยปกติแล้วอายุการได้รับอัพเดทของสมาร์ทโฟนในตระกูล Nexus ตามที่ทาง Google ชี้แจงไว้ตอนนี้จะอยู่ที่ 2 ปีนับตั้งแต่การเปิดวางจำหน่ายครั้งแรกครับ และจะได้รับการอัพเดทด้านความปลอดภัยเป็นเวลา 3 ปี หรือนับจากวันที่อุปกรณ์เลิกวางจำหน่ายใน Google Store ไป 18 เดือน ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะพูดแบบนี้ก็เถอะ เชื่อว่าคงมีหลายๆท่านที่ยังไม่เข้าใจหรือไม่ก็ขี้เกียจนับเอง ดังนั้นจึงไม่แปลกอะไรที่ทาง Google จะจัดทำลิสต์ด้านล่างนี้ออกมาให้เหล่าผู้ใช้ได้กระจ่างกัน

gsmarena_002

จากในลิสต์ด้านบนจะเห็นว่าเจ้า Nexus 5X และ 6P จะได้รับการอัพเดท Android เวอร์ชั่นใหม่ๆไปจนถึงเดือนกันยายนปี 2017 นู่นเลยครับ คาดว่าน่าจะได้อัพเดทไปจนถึง Android “O” เลยทีเดียว ในขณะที่ Nexus 9 จะสิ้นสุดการอัพเดทในเดือนตุลาคมปี 2016 นี้ ส่วนการอัพเดทด้านความปลอดภัยของ Nexus 9 ก็จะไปหมดช่วงตุลาคม 2017 นั่นเองครับ (Nexus 9 เลิกวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนเมษยน 2016)

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับการอัพเดทโดยตรงจากทาง Google แต่เอาเข้าจริงๆอุปกรณ์ในตระกูล Nexus ก็สามารถหารอมมาจัดการเองได้ แต่ก็นั่นแหละครับยังไงซะคงไม่สมบูรณ์เทียบเท่ากับการได้รับอัพเดทจาก Google โดยตรงอยู่ดี

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply