คุณกำลังอ่าน
ลือ Apple อาจเพิ่มการสมัครสมาชิกรับข่าวสารแบบเสียตังในแอพ Apple News

ลือ Apple อาจเพิ่มการสมัครสมาชิกรับข่าวสารแบบเสียตังในแอพ Apple News

Avatar

จากรายงานล่าสุดที่ออกมาจากเว็บไซต์ MacRumors นั้นพบว่า Apple อาจมีการเพิ่มระบบการสมัครเป็นสมาชิกรับข่าวสารเข้ามาในแอพ Apple News ครับ (Subscriptions) ซึ่งเจ้าระบบที่ว่านี้อธิบายง่ายๆก็เป็นการสมัครสมาชิกแบบเสียเงินรายเดือนนั่นเองครับ โดยเมื่อผู้ใช้ได้ทำการสมัครสมาชิกแล้วจะสามารถรับข่าวสารจากแหล่งข่าวต่างๆได้มากขึ้น โดยไม่มีการปิดกั้นหรือการจำกัดจำนวนข่าวนั่นเอง

โดยปกติแล้วเราจะเห็นได้ว่าการอ่านข่าวในแอพ Apple News ณ ขณะนี้นั้นจะเป็นแบบฟรีใช่ไหมครับ ซึ่งก็จะมีข่าวจากสำนักข่าวใหญ่ๆอย่าง The New York Times หรือ The Wall Street Journal มาให้เราได้อ่านกัน แต่ทว่าจริงๆแล้วข่าวที่สำนักข่าวเหล่านี้นำมาเสนอยังมีการจำกัดจำนวนอยู่ครับ ซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นการนำเสนอเนื้อหาข่าวเพียงส่วนหนึ่งหากต้องการอ่านต่อผู้ใช้จำเป็นต้องเข้าลิ้งค์ไปอ่านข่าวเต็มๆในเว็บไซต์ของสำนักข่าวนั้นๆเอง

ซึ่งแน่นอนครับหากว่า Apple เพิ่มระบบการสับตะไคร้นี้เข้ามาใน Apple News จริงๆล่ะก็ เหล่าสำนักข่าวเองก็จะแฮปปี้มากขึ้นแน่ๆ เพราะจะได้รับส่วนแบ่งรายได้ที่เกิดขึ้นในส่วนนี้ ซึ่งนอกจากนี้ Apple News อาจจะกลายเป็นแอพที่ดึงดูดแหล่งข่าวชั้นนำจากทั่วโลกให้เข้ามาร่วมด้วย ไม่แน่ในอนาคตอาจทำให้ Apple News เป็นแอพสำหรับอ่านข่าวที่ดีที่สุดก็เป็นได้ครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply