คุณกำลังอ่าน
Sony Xperia Z5 ล้มแชมป์เก่าสำเร็จพร้อมขึ้นครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนกล้องเทพแห่งปี

Sony Xperia Z5 ล้มแชมป์เก่าสำเร็จพร้อมขึ้นครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนกล้องเทพแห่งปี

Avatar

ล่าสุดหลังผลการทดสอบคุณภาพของกล้องในสมาร์ทโฟนจากทาง DxOmark ออกมา Sony Xperia Z5 ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วครับว่าไม่ว่าจะเป็น Galaxy S6, LG G4 หรือจะเป็นสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดจาก Google อย่าง Nexus 6P ก็ไม่สามารถต่อกรกับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ได้ในส่วนของกล้องครับ เพราะจากรายงานผลการทดสอบที่ทาง DxOmark ได้ทดสอบออกมาพบว่า Xperia Z5 มีคุณภาพของกล้องอยู่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนทั้งหมดทั้งมวลนี้ครับ

Screen-Shot-2015-10-01-at-19

ถึงแม้ว่าเจ้า Xperia Z5 เครื่องนี้จะมีหน้าตาเหมือนกับเครื่องรุ่นก่อนมากๆ แต่ทว่ามันกลับมาพร้อมกับความสามารถที่ถูกพัฒนาให้ดีกว่ารุ่นก่อนอยู่เยอะทีเดียวครับ โดยเฉพาะในส่วนของกล้องหลังที่ถูกอัพเกรดเพิ่มขึ้นเป็นความละเอียด 23 MP นับเป็นการอัพเกรดที่ทาง Sony ทำได้สะใจผู้ใช้มากทีเดียว ซึ่งทาง Sony เองก็ดูจะภูมิใจนำเสนอมากๆว่ากล้องของเครื่องนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายรูปได้อย่างอลังการงานสร้าง ซึ่งก็ไม่ได้ผิดจากที่ทาง Sony กล่าวไว้เลยครับเมื่อมีผลการทดสอบมาเป็นเครื่องยืนยันให้เห็นกันชัดๆออกมา

โดยในรายงานดังกล่าวได้ชี้แจงไว้แบบนี้ครับว่า Sony Xperia Z5 มีคะแนนจากทั้งการถ่ายรูปและวิดีโอรวมอยู่ที่ 87 คะแนน ซึ่งได้โค่นแชมป์กล้องเทพคนเก่าไปได้ด้วยคะแนนแบบฉิวเฉียดโดยมีคะแนนห่างกันอยู่ 1 คะแนนครับ

สำหรับแชมป์คนเก่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้วครับนั่นก็คือ Galaxy S6 Edge โดยมีคะแนนอยู่ที่ 86 คะแนน และจากที่เคยเป็นอันดับ 2 อย่าง Nexus P6 ก็หล่นลงมาอยู่ที่อันดับ 3 ด้วยคะแนน 84 คะแนน และอดีตอันดับ 3 อย่าง LG G4 ก็ตกลงมาอยู่ที่ 4 ตามระเบียบด้วยคะแนนรวมอยู่ที่ 83 คะแนนครับ

คือต้องบอกเลยครับว่าเจ้าเครื่อง Xperia Z5 เครื่องนี้นับเป็นการก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่มากจาก Xperia Z3 ในส่วนของคุณภาพรูปถ่ายที่ได้ นอกจากนี้ในรายงานของทาง DxOmark ยังได้ระบุไว้อีกว่ากล้องของ Xperia Z5 มีค่า Exposure ที่ยอดเยี่ยม และมีความอิ่มตัวของสีที่ดี อีกทั้งยังมี White balance ที่แม่นยำ นอกจากนี้ DxOmark ยังกล่าวชมไว้อีกด้วยว่ามันมีแฟลชที่ดีที่สุดที่เท่าเคยเห็นมาในสมาร์ทโฟนเลยครับ

และในส่วนของวิดีโอ DxOmark ได้ระบุเอาไว้ว่า Xperia Z5 มาพร้อมกับ OIS ที่เยี่ยมยอด คือดีกว่าคู่แข่งทั้งหมด แถมยังมีการออโต้โฟกัสที่ดีในระดับแสงที่ดี อีกทั้งความแม่นยำของ White balance และความอื่มตัวของสีที่พบในการถ่ายภาพก็ได้ถูกถ่ายทอดมาให้กับในการถ่ายวิดีโอเช่นเดียวกันครับ

ทั้งนี้ในการทดสอบของทาง DxOmark ยังไม่มีโอกาสได้นำ iPhone 6s ตัวใหม่ล่าสุดจากทาง Apple เข้าร่วมทดสอบนะครับ แต่เชื่อว่า Xperia Z5 น่าจะยังคงครองแชมป์ต่ำแหน่งนี้ไปจนถึงปี 2016 แน่ๆครับ

 

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

 

ที่มา : cultofandroid

View Comments (3)

Leave a Reply