เจ้าที่แรง! Apple โดนอัดเละกับแอพแรกบน Android!!!

Alex
Move to iOS cover

เจ้าที่แรง…จ้องแย่งซีน…เท้าเอววีน…ตาเขียวปั๊ด (แหม…เพลงเช็คอายุเชียว) เรื่องของเรื่องคือหลังจากที่ Apple เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Move to iOS ที่จะช่วยให้การย้ายระบบจาก Android มา iOS นั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้นมากแบบสุดๆ ได้เพียงแค่ 1 วันบริบูรณ์ ยอดคนโหวตให้คะแนนแอพพลิเคชั่นแรกของ Apple นี้บน Play Store ก็พุ่งสูงภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยล่าสุด (นับจนถึงตอนเขียนบทความนี้) แอพพลิเคชั่นดังกล่าวมีผู้โหวตให้คะแนนแล้วถึง 15,897 โหวตด้วยกัน!

movetoiosicon

ที่พีคสุดๆ หาใช่ที่ยอดโหวตไหม แต่เป็นคะแนนโหวตที่พุ่งพรวดมาเป็นอันดับหนึ่งต่างหาก โดยผู้ใช้งาน Android ต่างพากันโหวตให้แอพพลิเคชั่นแรกจาก Apple ตัวนี้ได้คะแนน 1 ดาวไปด้วยมติเอกฉันท์ที่ 12,746 โหวต จากยอดโหวตทั้งหมด 15,897 โหวตที่เกริ่นไปใยขั้นต้น และเมื่อดูถึงสาเหตุของคะแนนที่ต่ำต้อยขนาดนี้แล้วก็ไม่ใช่เพราะอะไรที่ไหน มีเพียงหยิบมือเดียวเท่านั้นที่ให้คะแนนโดยวางมาตรฐานจากแอพพลิเคชั่น (เหมือนที่ควรจะเป็น) แต่ที่เหลือนั้นไซ้ให้คะแนนตามไบแอสล้วนๆ แบบที่ต้องพูดว่า Nothing about the application, it’s personal. 

movtoiosvote

บางความเห็นถึงขั้นโพสกันบอกว่าแอพพลิเคชั่นนี้เต็มไปด้วยสปายแวร์ ลงปุ๊ปเครื่องมีปัญหาปั๊บ รวนมากๆ ถึงมากที่สุด ดังนั้นห้ามลงเด็ดขาด เดี๋ยวจะหาว่าหล่อไม่เตือนนะ ที่พีคอีกเรื่องคือบอกว่าก็คิดว่าจะลองเอาแอพพลิเคชั่นนี้มาย้ายไปใช้ iPhone อยู่หรอกนะ (ชัดเจนว่าสมงสมองผมโดนซอมบี้ดูดไปหมดแล้ว – ผู้คอมเมนต์วงเล็บไว้) ว่าจะย้ายไปใช้บน iPhone 3G แต่ปรากฏว่าใช้เครือข่ายดาต้าของผู้ให้บริการผมไม่ได้แถมยังไม่มีสาย USB ให้เสียบอีก…แหม iPhone ตัวใหม่ๆ เขาก็เป็น Multi Band แล้วนะพี่ นี่เล่น iPhone 3G เลยทีเดีว บ้างก็บอกว่าที่ให้คะแนนต่ำนั้นเพราะการออกแบบยังไม่ยอมใช้ตามธีมของแอพพลิเคชั่น Android เลย ทำไมถึงเป็นแบบนี้ ออกแบบมาได้ไม่ดีสุดๆ ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่าแล้วแต่มุมมอง นานาจิตตังก็แล้วกันนะครับ เพราะตราบเท่าที่แอพพลิเคชั่นใช้งานได้ตามปกติ เราก็เห็นว่าจะออกแบบมาเป็น iOS หรือ Android ผลลัพธ์มันก็คือทำงานได้เหมือนกันนั่นล่ะ

commentmovetoios

ที่น่าคิดคือเอาเข้าจริงแล้วจะมีใครสักกี่คนกันที่ได้ใช้แอพพลิเคชั่นนี้จริงๆ แล้วยังได้กลับมาคอมเมนต์ให้คะแนนไว้ใน Play Store ได้อีก เพราะคนส่วนใหญ่ที่ใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้จริงๆ ก็คงมีเหตุผลเพื่อจะเปลี่ยนไปใช้ iOS ทำให้พอย้ายเสร็จก็อาจไม่ได้กลับมาคอมเมนต์ไว้ใน Google Play Store แล้วนั่นล่ะ

คัดมาเพื่อคุณ

แต่ที่แน่ๆ การปล่อยแอพพลิเคชั่นชิมรางจาก Apple นั้นครั้งนี้น่าจะทำให้ Apple เจอัญหาที่อาจจะต้องเจอจริงๆ เมื่อปล่อยหมัดเด็ดของตัวเองอย่าง Apple Music ลงบน Android อย่างเป็นทางการ งานนี้ก็คงเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ทำให้ Apple ได้เตรียมทางหนีทีไล่ หรือเตรียมหนทางในการแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้นนี้ต่อไปอีกเมื่อเวลานั้นมาถึงนะครับ

ข่าวนี้ไม่มีอะไร ขำๆ สนุกๆ มองให้เป็นเรื่องตลก เรื่องฮาๆ ในวงการมือถือกันนะครับ ^^

 

View Comments (0)

Leave a Reply