คุณกำลังอ่าน
ธนาคารกรุงเทพอัพเดตแอพพลิเคชั่นมือถือ รองรับการโอนเงินโดยใช้เบอร์โทรศัพท์เจ้าของบัญชีแล้ว

ธนาคารกรุงเทพอัพเดตแอพพลิเคชั่นมือถือ รองรับการโอนเงินโดยใช้เบอร์โทรศัพท์เจ้าของบัญชีแล้ว

Alex
Bualuang mBanking Update

ปัจจุบันนี้การทำธุรกรรมผ่านทามือถือถือได้ว่าเป็นช่องทางการทำธุรกรรมที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดสำหรับชีวิตยุคสมาร์ทอย่างในขณะนี้ อีกทั้งระบบการรักษาความปลอดภัยของแอพพลิเคชั่นธนาคารบนมือถือเองก็พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เราๆ ท่านๆ สบายใจในการใช้บริการกันมากยิ่งขึ้น และล่าสุด ธนาคารกรุงเทพได้ปล่อยอัพเดตแอพพลิเคชั่น Bualuang mBanking ของตนออกมาบน AppStore / PlayStore เป็นเวอร์ชั่น 1.4.0 ซึ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น รวมไปจนถึงการรองรับการโอนเงินเข้าหาเราหรือโอนเงินออกให้ผู้อื่นโดยการใช้เพียงหมายเลขโทรศัพท์มือถือของเจ้าของบัญชีซึ่งเป็นคอนแทคที่เราบันทึกไว้ในมือถือของเรานั่นเอง

 

Bualuang mBaning Update 1
รายการอัพเดตล่าสุดจากแอพพลิเคชั่น Bualuang mBanking

นอกจากการโอนเงินด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือแล้ว เวอร์ชั่นใหม่นี้ยังให้คุณจ่ายบิลค่าบริการต่างๆ ได้ง่ายขึ้นโดยการเพิ่มเมนูการค้นหาผู้ให้บริการที่เราต้องการชำระเงินไปให้ด้วยการจัดเรียงเป็นหมวดหมู่การให้บริการ ซึ่งจากได้ที่ทดลองใช้แล้วก็ต้องบอกว่าช่วยให้การจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่นนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้นมากทีเดียวครับ

หากใครมีบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพก็สามารถชำระเงินได้ง่ายมากยิ่งขึ้น (เหมือนอย่างแอพพลิเคชั่นของอีกธนาคารอย่างกสิกร) โดยธนาคารกรุงเทพมีการเพิ่มปุ่ม Pay Now เข้ามาเพื่อให้เราสามารถทำการชำระเงินค่าบัตรเครดิตได้ทันทีที่เราต้องการผ่านเงินในบัญชีของเรา

bblmobile update 2

นอกจากนี้คุณยังสามารถชำระค่าบริการแบบเติมเงินกับบริการต่างๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเติมเงินเข้าซิมของ 365, AIS-12Call, Happy, iMobile 3GX และ TrueMoveH รวมไปจนถึงการเติมเงินค่าบัตร Easy Pass สำหรับทางด่วนและการเติมเงินเข้ากระเป๋าตังค์ออนไลน์ของ AIS mPay ด้วย

เรียกได้ว่าการอัพเดตแอพพลิเคชั่นในครั้งนี้ของธนาคารกรุงเทพนั้นได้นำเอาฟีเจอร์ต่างๆ ที่จำเป็นมาพร้อม ซึ่งเป็นการกลบจุดด้อยของตนเมื่อเทียบกับธนาคารคู่แข่งได้เป็นอย่างดี และถือเป็นนิมิตรหมายอันดีให้กับผู้ใช้งานธนาคารกรุงเทพอีกด้วย

ใครพร้อมแล้วก็ตามไปอัพเดตกันได้เลย อัพเดตนี้ ปล่อยให้ผู้ใช้งานทั้งระบบ iOS และ Android ได้อัพเดตกันแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ

 

Bualuang mBanking สำหรับ iPhone

[appstore id=”660238716″ store=”TH”]

 

Bualuang mBanking สำหรับ iPad

[appstore id=”779342250″ store=”TH”]

 

Bualuang mBanking สำหรับ Android

View Comments (2)
 • ขอสอบถามหน่อยค่ะว่า
  หนูใช้ธนาคารทหารไทย
  แต่ลูกค้าใช้ธนาคารกรุงเทพ ลูกค้าโอนเงินให้โดยใช้เบอมือถือหนูในการโอนเงิน
  แต่หนูได้รับข้อความจาก Bank-BBL ว่าลูกค้าถ่ายโอนเงินมาให้
  แต่ทำไมเงินยังไม่เข้าบัญชีของหนุละค่ะ…???

 • ปกติจะเข้าทันทีเลยนะครับ

  แนะนำให้ลองติดต่อธนาคารทหารไทยดูเพื่อสอบถามว่าทำไมโอนเงินเข้าผ่าน PromptPay โดยใช้เลขโทรศัพท์ส่วนตัวแล้วเงินยังไม่เข้า ปกติจะเป็นไปไม่ได้เลยครับ

Leave a Reply