คุณกำลังอ่าน
ลือ Nokia กำลังเตรียมลุยตลาด Wearable อุปกรณ์ตัวต่อไปอาจเป็นสายรัดข้อมือรัน Android OS

ลือ Nokia กำลังเตรียมลุยตลาด Wearable อุปกรณ์ตัวต่อไปอาจเป็นสายรัดข้อมือรัน Android OS

Avatar
Vivo V20 Pro

อย่างที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า CEO ของ Nokia นาย Rajeev Suri กำลังวางแผนที่จะหันไปพัฒนาเทคโนโลยีตัวใหม่ด้าน Digital Health ออกมาเป็นธุรกิจตัวใหม่ของทางบริษัท นอกจากนี้ยังมีการเปิดรับสมัครงานจาก Nokia ในตำแหน่งที่มีความเกี่ยวโยงกับ Smart wearable และ สุขภาพ ทำให้ข่าวลือต่างๆนาๆที่เชื่อว่า Nokia จะหันไปลงตลาด Wearable มีความเป็นไปได้สูงมากทีเดียวครับ

Nokia-smartwatch-1

อย่างล่าสุดเราก็มีข่าวลือออมาเพิ่มเติมอีกแล้วครับ ทั้งนี้เชื่อว่าเป็นแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ โดยในรายงานของแหล่งข่าวได้ระบุว่า Nokia กำลังเตรียมจะปล่อย Wearable ตัวใหม่โดยรัน Android OS และจะมาพร้อมกับเซนเซอร์อีกจำนวนหนึ่งที่ใช้ในการตรวจวัดและรายงานข้อมูลต่างๆด้วยความแม่นยำให้กับผู้ใช้ โดยในรายงานได้กล่าวไว้ว่าจะนำ Android Sensor APIs มาใช้ครับ ทั้งนี้เจ้า Wearable ตัวใหม่นี้จะรองรับการทำงานร่วมกับทั้ง iOS และ Android ด้วย

และนอกจากข่าวลือและรายงานต่างๆข้างต้นแล้ว ในส่วนของสิทธิบัตรที่ทาง Nokia ถือครองอยู่นั้นก็มีการเชื่อมโยงไปถึงอุปกรณ์ Wearable อยู่ไม่น้อยเลยครับ บางสิทธิบัตรจะเป็นส่วนของดีไซน์ Smart wearable บางสิทธิบัตรจะเป็นส่วนของเทคโนโลยีใน Smart band นอกจากนั้นยังมีสิทธิบัตรที่เกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพและเซนเซอร์อีกด้วยครับ งานนี้มีความเป็นไปได้สูงมากทีเดียวครับที่ทาง Nokia จะกระโดดลงมาในตลาด Wearable เราคงต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : nokiapoweruser

View Comments (0)

Leave a Reply