คุณกำลังอ่าน
ผู้พิพากษาตัดสินยกฟ้องคดีร้องเรียน iMessage ทำให้ผู้ใช้ไม่ได้รับข้อความหลังเปลี่ยนมาใช้ Android

ผู้พิพากษาตัดสินยกฟ้องคดีร้องเรียน iMessage ทำให้ผู้ใช้ไม่ได้รับข้อความหลังเปลี่ยนมาใช้ Android

Avatar

ล่าสุดวันนี้ผู้พิพากษา Lucy H. Koh ประจำศาลชั้นต้นของสหรัฐอเมริกาได้ตัดสินยกฟ้องคดีที่ทาง Apple ถูกฟ้องว่า iMessage ทำให้ผู้ใช้ไม่ได้รับข้อความหลังจากที่เปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟน Android เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคดีความดังกล่าวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2014 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจกับคดีการฟ้องร้องนี้อย่างมาก

imessage-iphone-6-21

โดยในการตัดสินยกฟ้องในครั้งนี้ทางผู้พิพากษาได้ให้คำอธิบายไว้ว่า iMessage ของ Apple อาจจะมีส่วนที่ทำให้ข้อความของผู้ใช้หายไป แต่อย่างไรก็ตามหลักฐานที่มีอยู่ในตอนนี้นั้นยังไม่เพียงพอที่จะบอกได้ว่า มีการละเมิดสัญญาหรือมีการแทรกแซงจากทาง iMessage

 

โดยปกติแล้วหากผู้ใช้อุปกรณ์ของ Apple ต้องการที่จะเปลี่ยนไปใช้ Android จำเป็นต้องมีการปิดฟีเจอร์ iMessage ก่อนเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาข้อความหายที่จะเกิดขึ้น นั่นเป็นเพราะว่า iMessage มีระบบที่แตกต่างไปจากการรับส่งข้อความแบบทั่วไปที่พบได้ใน Andorid หรือ Windowsphone นั่นเองครับ

อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีคดีความดังกล่าวเกิดขึ้น ทาง Apple ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้เปิดเครื่องมือออนไลน์ออกมาเพื่อให้ผู้ใช้ปัจจุบันหรือผู้ที่เคยใช้สามารถยกเลิกฟีเจอร์ของ iMessage ได้ครับ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับใครที่ต้องการจะปิดฟีเจอร์ดังกล่าวสามารถเข้าไปได้ที่ลิ้งค์นี้เลยครับ Deregister iMessage เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

ที่มา : 9to5mac

 

View Comments (0)

Leave a Reply