คุณกำลังอ่าน
Nintendo ชี้เกมส์ที่จะปล่อยออกมาในสมาร์ทโฟนทั้ง 5 เกมส์จะเป็นเกมส์คนละแนวกันทั้งหมด

Nintendo ชี้เกมส์ที่จะปล่อยออกมาในสมาร์ทโฟนทั้ง 5 เกมส์จะเป็นเกมส์คนละแนวกันทั้งหมด

Avatar
Vivo V20 Pro

หลังจากที่มีการออกมาประกาศไปก่อนหน้านี้สำหรับการจับมือกันระหว่าง DeNA และ Nintendo ในการร่วมกันพัฒนาเกมส์ลงสู่แพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนเมื่อไม่นานนี้ ล่าสุดตอนนี้ทางบริษัทไอ้ออกมาเปิดเผยแผนในการทำงานที่จะเกิดขึ้นแล้วครับ อย่างที่เราทราบกันว่าทั้ง 2 บริษัทได้วางแผนจะปล่อยเกมส์ลงในมือถือทั้งหมด 5 เกมส์ด้วยกัน แต่หลังจากที่ทั้ง 2 บริษัทได้ปรึกษากันแล้วจึงได้ผลสรุปออกมาว่าเกมส์ทั้ง 5 เกมส์ที่จะปล่อยออกมาจะไม่ได้เป็นแนวเดียวกันเลยครับ โดยทั้ง 2 บริษัทหวังว่าแผนนี้น่าจะสามารถดึงดูดผู้เล่นเกมส์ได้จำนวนมากจากเกมส์ในแต่ละแนวนั่นเองครับ

nintendo-new-super-mario-bros-ds-art-screenshot

“ผมเข้าใจว่าคนเรานั้นชอบอะไรไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะชอบเล่นเกมส์แนว Role-playing และ Casual Games และบางคนอาจจะชอบอย่างอื่น ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลให้เราทั้ง 2 บริษัทหันมาทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเกมส์ทั้ง 5 เกมส์นี้ให้แตกต่างกันไปในแต่ละเกมส์ เราเพียงต้องการให้มั่นใจว่าทั้ง 5 เกมส์นี้จะสามารถดึงดูดผู้คนหลายร้อยล้านคนได้” คำพูดของนาย Asako ที่กล่าวไว้ในงานอีเว้นท์ที่จัดขึ้นในซานฟรานซิสโก

ทั้งนี้กำหนดการที่ทั้ง 2 บริษัทได้วางไว้คือการปล่อยเกมส์แรกออกมาในช่วงสิ้นปีนี้ครับ ส่วนอีก 4 เกมส์ที่เหลือน่าจะถูกปล่อยออกมาไม่เกินเดือนเมษายน 2017 ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามเราก็ไม่สามารถคาดเดาได้ครับว่าเกมส์ที่ทั้ง 2 บริษัทจะร่วมกันพัฒนาออกมานั้นจะมีแนวไหนออกมาให้เราได้เล่นกันบ้าง นอกจากนั้นเราก็ไม่แน่ใจว่าเกมส์แนวไหนที่จะพัฒนาออกมาและได้รับความนิยมมากที่สุดอีกด้วย แต่หากมองในแง่ของธุรกิจแล้วการปล่อยผลิตภัณฑ์ออกมาให้เข้าถึงและครอบคลุมผู้คนให้ได้มากที่สุดถือเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วล่ะครับ

สำหรับเกมส์ที่ทั้ง 2 บริษัทร่วมกันพัฒนานั้นคาดว่าจะปล่อยลงมาทั้งใน iOS และ Android แต่คาดว่าบริษัทน่าจะปล่อยเกมส์ลงสู่ iOS ก่อนเป็นอันดับแรกครับ และสำหรับ Windows OS นั้นยังไม่มีการกล่าวถึงแต่อย่างใด แต่หากว่ามีความคืบหน้าเพิ่มเติมออกมาเราจะรีบนำมารายงานให้ทราบกันครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : cultofmac

11695863_10204477373988028_7434454192145779669_n

View Comments (0)

Leave a Reply