คุณกำลังอ่าน
ใกล้มาแล้ว พบหลักฐานเฟรมเวิร์คสำหรับรันแอพแอนดรอยด์บน Windows 10 Mobile Build 10149

ใกล้มาแล้ว พบหลักฐานเฟรมเวิร์คสำหรับรันแอพแอนดรอยด์บน Windows 10 Mobile Build 10149

Avatar
Vivo V20 Pro

ย้อนหลังไปเมื่องาน BUILD 2015 ที่ผ่านมา Microsoft ประกาศข่าวที่ทำให้แฟนๆ Windows phone ต้องตื่นเต้น นั่นคือการประกาศเฟรมเวิร์คสำหรับการรองรับแอพแอนดรอยด์ และการพอร์ตแอพจากระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (รวมถึง iOS) มาบนระบบปฏิบัติการนี้ด้วย แต่หลังจากนั้นข่าวคราวก็เงียบหายไป

Windows 10 Android

ล่าสุดมีคนตาดีไปพบว่า ภายในโค๊ดของ Windows 10 Mobile Build ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่กี่วันนี้ Microsoft ได้แอบซุกเฟรมเวิร์คบางส่วนในแพ๊คเกจที่ชื่อว่า projecta (ซึ่งในงาน Build 2015 ที่ผ่านมา Microsoft เรียกเทคโนโลยีการพอร์ตแอพแอนดรอยด์มาบน Windows 10 Mobile ว่า Project Project Astoria) ซึ่งมีขนาด 100 MB จากไฟล์อัพเดทกว่า 300 MB ที่ปล่อยมาล่าสุด

ProjectA

 

ซึ่งในแพ๊คเกจนี้ประกอบไปด้วยไฟล์สำหรับการรันแอพแอนดรอยด์บน Windows 10 Mobile เอาไว้ ซึ่งเฟรมเวิร์คที่ว่าประกอบด้วยไฟล์ DLL และไฟล์ระบบแอนดรอยด์บางส่วนอย่าง addb หรือ Android Debugger Daemon เอาไว้ด้วย และไฟล์ทั้งหมดที่ว่านี้ซ่อนอยู่ภายใต้โฟลเดอร์ System32

 

หากไฟล์ projecta นี้มีอยู่ใน Windows 10 Mobile Build 10149 ทุกเครื่อง เท่ากับว่า ตอนนี้ Microsoft เองเริ่มโครงการสะพานสู่ความสำเร็จของตัวเองแล้วครับ

Windows 10 cross platform apps

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: WMPoweruser

Safe_0035

View Comments (2)

Leave a Reply