คุณกำลังอ่าน
“พันธ์ทิพย์ พลาซ่า” เตรียมปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่จากศูนย์ IT เป็นศูนย์เทคโนโลยี

“พันธ์ทิพย์ พลาซ่า” เตรียมปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่จากศูนย์ IT เป็นศูนย์เทคโนโลยี

Avatar

สำหรับพันธ์ทิพย์ พลาซ่านั้นเราคงรู้จักกันดีว่าเป็นศูนย์ IT ที่ใหญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย แต่ทว่าตอนนี้ทางบริษัททีซีซีกำลังมีแผนที่จะปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของพันธ์ทิพย์ พลาซ่าใหม่ โดยจะลบภาพการเป็นศูนย์ IT และเปลี่ยนมาเป็นศูนย์เทคโนโลยีแทนครับ ซึ่งถือเป็นการปรับเปลี่ยนคอนเซปต์ครั้งใหญที่สุดของพันธ์ทิพย์ พลาซ่าหลังจากที่ได้เปิดบริการมานานกว่า 30 ปีแล้ว

ทั้งนี้ทางบริษัททีซีซีได้มองว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ก็เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบันมากขึ้นครับ ถึงแม้ว่าตลาดของศูนย์ IT ยังคงดำเนินไปได้และยังมความต้องการจากผู้บริโภคอยู่ แต่ทว่าการเติบโตของตลาดด้านนี้นั้นกลับไม่ได้เติบโตมากเท่าที่ควรนัก นอกจากนี้ทางบริษัทยังเล็งเห็นด้วยว่าในเมืองไทยยังไม่มีศูนย์ไหนที่มีคอนเซปต์แบบนี้ชัดเจน ทางทีซีซีจึงได้วางแผนในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ขึ้นนั่นเองครับ และที่สำคัญการเปลี่ยนแปลงจากศูนย์ IT มาเป็นศูนย์เทคโนโลยีนั้นยังเป็นการขยายกลุ่มตลาดให้มีความหลากหลายมากขึ้นอีกด้วยตามที่ นายณภัทร เจริญกุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มรีเทล บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิลด์ จำกัด ได้กล่าวไว้

558000006998201

“เมื่อเราปรับเป็นศูนย์เทคโนโลยี ตรงนั้นมันจะดูกว้าง เพราะไลฟ์สไตล์คนเราทุกวันนี้อยู่ติดกับเทคโนโลยีทั้งนั้น ทุกอย่างรอบตัวอะไรก็แล้วแต่ที่มีเทคโนโลยีเราจะนำมาเสนอในศูนย์ฯ นี้ทั้งหมด ซึ่งมองแล้วยังไม่มีศูนย์ฯ ไหนที่มีคอนเซ็ปต์แบบนี้ชัดเจน นอกจากนั้นเรายังจะปรับทุกอย่าง ทั้งการจัดการ ภาพลักษณ์ สินค้า และบริการ ตลอดจนที่จอดรถให้มีความทันสมัยและมีคุณภาพมากขึ้นกว่าเดิมที่ค่อนข้างจะเก่ามาก”

สำหรับพันธ์ทิพย์ พลาซ่า ในขณะนี้เปิดให้บริการอยู่ทั้งหมด 3 สาขาด้วยกัน โดยการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่นี้ได้เริ่มขึ้นแล้วที่ พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ประตูน้ำ เป็นสาขาแรก โดยทุ่มงบประมาณถึง 400 ล้านบาท และคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงเดือนกรกฎาคม 2559 ส่วนอีก 2 สาขานั้นก็จะทยอยปรับปรุงตามคอนเซปต์การเป็นศูนย์เทคโนโลยีดังกล่าว โดยจะใช้งบประมาณ 20-30 ล้านบาทต่อ 1 สาขาครับ นอกจากนี้ทางบริษัทยังชี้แจ้งเพิ่มเติมว่าตอนนี้ยังไม่มีแผนการขยายสาขาเพิ่ม โดยจะเน้นที่ 3 โครงการนี้ให้เป็นไปตามคอนเซปต์ก่อน จากนั้้นอาจมีการวางแผนกันใหม่อีกครั้งในอนาคตครับ

558000006998202

สำหรับการปรับเปลี่ยนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทางบริษัทคาดว่า หลังจากที่ทั้ง 3 โครงการปรับเปลี่ยนเสร็จเรียบร้อยน่าจะสามารถทำรายได้ให้กับบริษัทถึง 1.2 พันล้านบาทต่อปี โดยเติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว 5% จากที่มีรายได้ทั้งหมด 1 พันล้านบาทเมื่อปีที่แล้วครับ ซึ่งแน่นอนว่ารายได้หลักของพันธ์ทิพย์ พลาซ่านั้นมาจากการให้บริการเช่าพื้นที่ และค่าจัดอีเว้นท์ต่างๆ ภายในพื้นที่นั่นเองครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : manager

Safe_003

View Comments (0)

Leave a Reply