คุณกำลังอ่าน
ใครก็พลาดกันได้!! Microsoft Lumia 535 แต่มีหน้าจอเป็น Android OS ซะงั้น

ใครก็พลาดกันได้!! Microsoft Lumia 535 แต่มีหน้าจอเป็น Android OS ซะงั้น

Avatar

ว่าก็ว่าแหละครับ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้เสมอขนาดว่าบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft เองบางครั้งก็มีพลาดกันได้ โดยล่าสุดนั้นในหน้าเว็บของ Microsoft ที่อธิบายถึงรายละเอียดต่างๆของเครื่อง Lumia 535 นั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคา ภาพรวมทั้งหมดของตัวเครื่อง สเปคและแอพต่างๆของเจ้าเครื่องนี้ ได้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นครับ โดยข้อผิดพลาดดังกล่าวเกิดขึ้นในรูปภาพที่ทาง Microsoft นั้นเลือกมาใช้ในการโปรโมทครับ แม้ว่าตัวเครื่องภายนอกนั้นจะเป็น Lumia 535 แต่ทว่ารูปภาพหน้าจอด้านในนั้นกลับแสดงให้เราเห็นถึงหน้าจอของ Android OS แทนซะอย่างงั้น

All-the-apps

อย่างที่เราทราบกันว่าในบริษัท Microsoft นั้นมีพนักงานมากมาย รวมทั้งแผนกต่างๆอีกมากมายหลายแผนก ฉะนั้นจะบอกว่าบริษัท Microsoft นั้นพลาดก็คงจะไม่ใช่ซะทีเดียวครับ แต่ควรจะมองว่าเป็นบางแผนกในบริษัทมากกว่าที่ทำให้เราได้เห็นเรื่องราวแปลกๆแบบนี้ครับ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ความผิดที่ร้ายแรง แต่อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องนี้ก็ควรถูกตำหนิครับ เพราะอย่างน้อยผู้ที่ทำกราฟฟิกชุดนี้ก็ควรจะแยกออกระหว่าง Vine บน Windows Phone และ Vine บน Android ครับ

Remember-the-apps

โดยรูปภาพดังกล่าวนั้นนอกจากจะแสดงให้เราเห็นว่ามันไม่ใช่หน้าจอของ Windows Phone แล้ว หากเรามองลึกลงไปอีกเราจะทราบได้ว่าเจ้า Android เวอร์ชั่นนี้ก็ไม่ใช่ตัวล่าสุดเช่นกันครับ คาดว่าจะเป็น Android 4.x เพราะว่าบริเวณนาฬิกานั้นมีสีฟ้าและนั่นก็หมายความว่าไม่น่าจะใช่ KitKat อีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามหลังจากที่รูปภาพดังกล่าวได้ถูกพบเห็นผ่านเว็บไซต์ของ Microsoft แล้ว ต้องบอกว่าเกิดการแสดงความคิดเห็นออกมาในโลกโซเชียลไม่น้อยเลยทีเดียวครับ บ้างก็ว่า “หางานใหม่รอเลย” หรือ “วันนี้มีคนโดนไล่ออกแน่นอน” รวมทั้งคอมเม้นต์ต่างๆที่ออกมาเสียดสีบริษัท Microsoft อีกมากมาย โดยเฉพาะจากเหล่า  Fanboy ของระบบปฏิบัติการอื่นๆนี่ล้อกันสนุกปากเลยครับ แต่จริงๆแล้วเรื่องนี้ก็ไม่ได้เป็นข้อผิดพลาดที่ให้อภัยไม่ได้ซะทีเดียวหรอกครับ เพราะไม่มีใครบนโลกนี้ที่สมบูรณ์แบบอยู่แล้ว อะไรๆก็เกิดขึ้นได้เสมอ แต่เชื่อเหลือเกินว่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนี้ คงถูกพูดถึงกันไปอีกซักระยะแน่นอนครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 
ที่มา : Phonearena

View Comments (3)

Leave a Reply