คุณกำลังอ่าน
[ข่าว] Huawei ไม่เคยทอดทิ้ง เตรียมปล่อย Android 5.0 Lollipop ให้รุ่นเก่าๆภายในปีนี้

[ข่าว] Huawei ไม่เคยทอดทิ้ง เตรียมปล่อย Android 5.0 Lollipop ให้รุ่นเก่าๆภายในปีนี้

Avatar

Huawei-Ascend-Mate-2

เมื่อพูดถึง Huawei ในขณะนี้ก็กำลังมีข่าวว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เป็นรุ่น Huawei Ascend P8 อยู่แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะลืมรุ่นเก่าๆนะ อย่างที่เราทราบกันว่า Android 5.0 Lollipop ปล่อยออกมาแล้วก็มีหลายรุ่นในตลาดที่กำลังจะได้อัพไปตามๆกัน และแน่นอนว่า Huawei ก็ไม่ให้สาวกรอนานก็เอา Lollipop มาปล่อยให้รุ่น Ascend P7 , Ascend Mate 7 , Ascend Mate 2 , Ascend G7

Huawei-Ascend-Mate7

สำหรับอัพเดทแรกจะปล่อยให้ Huawei Ascend Mate 7 รุ่นจอใหญ่ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งแต่เดิมรุ่นนี้ได้ Android 4.4 Kitkat มาตั้งแต่แรก , รุ่นต่อมาก็คงไม่พ้น Huawei Ascend P7 ผู้งดงาม บางเฉียบ กับ Huawei Ascend Mate 2 (ซึ่ง Mate 2 ได้ Android 4.3 Jelly Bean มาตั้งแต่แรก) ที่คู่นี้จะได้อัพ Android 5.0 ในเดือนกรกฎาคม และรุ่นสุดท้ายที่จัดอยู่ในระดับกลาง Huawei Ascend G7 ก็จะได้ไปต่อเดือน กันยายน เช่นกัน

Huawei-Ascend-P7

นอกจากได้อัพ Android 5.0 Lollipop แล้ว ยังได้อัพ Huawei Emotion UI (aka EMUI) ด้วย ซึ่งเวอร์ชั่นปัจจุบันอยู่ที่ 3.0

ถึงแม้ว่า Huawei จะไม่ใช่แบรนด์ที่ปล่อยอัพเดท Android เวอร์ชั่นใหม่ๆรวดเร็วก็จริง เมื่อเทียบกับ Motorola กับ Samsung แต่ Huawei เองมาถึงจุดนี้แล้วก็เห็นได้ว่าเค้าไม่ได้ทิ้งพวกเรารุ่นเก่าๆไปเลยนะ หึหึ

คัดมาเพื่อคุณ

Credit : phonearena

Huawei-G7

ความเห็นผู้เขียน :

ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับกลุ่มผู้ใช้  Huawei ที่ได้ใช้รุ่นที่ว่ามาอยู่แล้วเพราะคุณจะได้ไปต่อ Android 5.0 Lollipop แล้ว ถือว่าเป็นแบรนด์นึงที่ไม่ยอมทิ้งลูกค้าให้ลอยแพออกทะเลไปไกลแสนไกลแล้ว ถึงจะอัพเดทมาช้าแต่ก็ยังดีกว่าไม่มาครับ การอัพเดทใหญ่ๆแต่ละที ถ้าอัพแล้วเครื่องรวนก็แนะนำให้ factory reset ทีนึง รับรองว่าเครื่องคุณจะดีขึ้นเหมือนได้เครื่องใหม่เลย

View Comments (3)

Leave a Reply