คุณกำลังอ่าน
Apple จะหยุดรองรับ Windows 7 ใน Macbook รุ่นใหม่แล้ว

Apple จะหยุดรองรับ Windows 7 ใน Macbook รุ่นใหม่แล้ว

Avatar

ตอนนี้ทาง Apple ออกมาประกาศแล้วล่ะครับว่าจะเลิกสนับสนุน Windows 7 ใน Macbook รุ่นใหม่ๆที่ออกมาครับ แต่ก็ยังคงใช้ Windows 8 หรือสูงขึ้นไปได้นะครับ อย่างที่ผมเคยเล่าให้ฟังไป เห็นได้ชัดเลยว่า Windows นั้นแทบจะบังคับให้ผู้ใช้หันมาใช้ Windows ตัวใหม่ๆเลย อย่างข่าวล่าสุดก็ให้ใช้ได้ Windows 10 ได้ทุกคนงี้ ใช้ชื่อว่า Windows 10 ให้ Windows 7 ดูเก่างี้ เรียกว่าทำทุกวิถีทางเลยครับ

Win7-in-VMware5

สรุปง่ายๆคือ สำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อ Macbook รุ่นใหม่ๆตอนนี้ถ้าจะลง Windows ผ่าน Boot Camp จะสามารถลงได้ตั้งแต่ Windows 8 ขึ้นไปเท่านั้น แต่สำหรับใครยังอยากใช้งาน Windows 7 อยู่คงต้องใช้วิธีการอื่นๆช่วย เช่น VMware Fusion หรือ Parallels Desktop แทนครับผม

ทว่าผลการตัดสินใจหยุดสนับสนุน Windows 7 นั้นก็ทำให้เหล่าผู้ใช้บางคน ไม่พอใจเหมือนกันนะครับ คล้ายๆโดนบังคับ ? ต้องดูกันต่อไปครับว่าวิธีที่ทาง Windows ใช้ในการพาผู้ใช้ไปในระบบปฎิบัติการใหม่นี้จะส่งผลดีหรือผลเสียกับทั้งตัวบริษัทและผลิตภัณฑ์ครับ

switch_mac_windows

ปล.ฺBoot Camp คือ ตัวช่วยติดตั้ง Microsoft Windows บน Macbook หลังติดตั้งเสร็จแล้วทำการรีสตาร์ทตัวเครื่องก็จะสามารถสลับไปมาได้แล้วล่ะครับระหว่าง OS X และ Windows (สำหรับผู้ที่ไม่ทราบครับ)

คัดมาเพื่อคุณ

 

CREDIT : MACRUMORS

View Comments (0)

Leave a Reply