คุณกำลังอ่าน
Nokia N1 จะเปิดตัวในประเทศจีนอย่างเป็นทางการวันที่ 7 มกราคมนี้!!!

Nokia N1 จะเปิดตัวในประเทศจีนอย่างเป็นทางการวันที่ 7 มกราคมนี้!!!

AppDisqus Team

Nokia N1 จะเปิดตัวในประเทศจีนอย่างเป็นทางการวันที่ 7 มกราคมนี้ คาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ 249$ หรือประมาณเงินไทย 7968 บาทเป็น Tablet ระบบ Android เป็นอุปกรณ์แรกที่สนับสนุน USB-C

03

 

Nokia N1 มาพร้อมหน้าจอขนาด 7.9 นิ้ว กระจกกันรอยขีดข่วน Gorilla Glass 3 ความละเอียด 2048 x 1536 pixels, Intel Atom Z3580 64-bit quad-core 2.3GHz, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 32GB และรองรับหน่วยความจำภายนอก, กล้องความละเอียด 8MP และกล้องหน้าความละเอียด 5MP, แบตเตอรี่ความจุ 5300 mAh, ทำงานบน Android 5.0 Lollipop ครอบทับด้วย Nokia Z launcher

nokia-n1-ipad-mini-nexus-9

Nokia N1 จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดย Foxconn โดย Nokia จะทำเพียงแค่ขายใบอนุญาตในการใช้แบรนด์ให้แก่ Foxconn เท่านั้น Nokia เลือกที่จะขายใบอนุญาตในการใช้แบรนด์และควบคุมคุณภาพเอง ซึ่งทาง Foxconn จะต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ในการใช้ชื่อ Nokia รวมทั้งเรื่องการออกแบบ โดยอุปกรณ์ Nokia N1 tablet จะต้องแบกชื่อ Nokia เอาใว้ราวกับว่า Nokia ลงมาผลิตด้วยตัวเอง ซึ่งจริงๆตอนนี้ทาง Nokia ไม่ได้วางแผนที่จะกลับเข้ามาทำธุรกิจอุปกรณ์ IT ในตอนนี้เลยครับ แต่เลือกที่จะขายใบอนุญาตในการใช้แบรนด์ให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงที่คุ้มค่ากับแบรนด์ Nokia ที่ผลิตและวางจำหน่ายโดยเจ้าอื่นๆเหมือนที่ Foxconn ผลิตและจัดจำหน่าย Nokia N1 เองโดยที่ไม่มี Nokia เข้ามายุ่งเกี่ยว ถึงจะอย่างนั้นสำหรับแฟนๆผมเชื่อว่าจะต้องอยากเล่น Nokia N1 กันแน่นอน แถมมีราคาถูกมากๆแบบนี้ด้วยแล้วน่าจะมีคนหิ้วเข้าครับ

ที่มา phonearena

คัดมาเพื่อคุณ

nokia-n1-6

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)