คุณกำลังอ่าน
รีวิวแอพฯ Photo Marker สำหรับวาด ขีดเขียน ลวดลาย คาดเซ็นเซอร์ ใส่ข้อความต่างๆ ลงบนรูปภาพ

รีวิวแอพฯ Photo Marker สำหรับวาด ขีดเขียน ลวดลาย คาดเซ็นเซอร์ ใส่ข้อความต่างๆ ลงบนรูปภาพ

ดร.อเสข ขันธวิชัย

photo marker

 

หลังจากที่ห่างหายไปนานสำหรับการริวิวแอพพลิเคชั่น ในวันนี้ผมจะขอแนะนำแอพฯ สำหรับ Windows Phone ที่หลายๆ คนอาจค้นหากันอยู่ แต่เป็นเหมือนผมคือยังไม่เจอตัวไหนที่ตรงกับความต้องการเลย นั่นคือ แอพฯ ที่สามารถขีดเขียนลวดลาย คาดเซ็นเซอร์ หรือใส่ข้อความ ลงในรูปภาพได้ ?

 

แอพพลิเคชั่น Photo Marker เป็นแอพฯ ที่ใช้งานค่อนข้างง่าย วิธีการใช้งานก็คือ เปิดเข้าไปในแอพพลิเคชั่น กดที่สัญลักษณ์อัลบั้มรูปด้านล่าง แล้วก็เลือกรูปที่เราจะแต่งจากอัลบั้มรูป แต่หากต้องการถ่ายรูปใหม่ ในหน้าอัลบั้มนี้ ด้านล่างจะมีสัญลักษณ์กล้องอยู่ เราก็คลิกได้เลยครับ

wp_ss_20141222_0017

 

แล้วแอพฯ ก็จะนำเราเข้าสู่การแต่งรูปภาพ โดยมีปุ่มสำคัญ 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ(สำหรับย้อนกลับกระบวนการแต่งรูป) ปุ่มแก้ไข(สำหรับเลือกสีปากกา ความเข้มหรือจาง และขนาดของปากกา ตามลำดับ) และปุ่มบันทึก ที่หากเราแต่งเสร็จแล้ว มันก็จะบันทึกทั้งรูปแบบไฟล์แต่งเก็บไว้ในแอพฯ เพื่อให้เรากลับมาแต่งเพิ่มได้โดยไม่ต้องเริ่มต้นใหม่หมด และไฟล์รูปภาพที่จะปรากฏอยู่ในอัลบั้มรูป

photo marker windows phone (1)

 

แอพฯ Photo Marker เราสามารถประยุกต์การใช้งานได้หลายแบบครับ ทั้งการเซ็นเซอร์ข้อความ เซ็นเซอร์หน้าตา การใส่ข้อความ ขีดเขียนสัญลักษณ์ต่างๆ ลงไปในรูปภาพได้

คัดมาเพื่อคุณ

photo marker windows phone (2)

 

สรุปการรีวิว

แอพพลิเคชั่น Photo Marker สำหรับ Windows Phone มีจุดเด่นที่ความสามารถที่กล่าวไปข้างต้น ทำให้เราสามารถขีดเขียนอะไรลงไปก็ได้ในรูป แจกฟรี!! ใช้งานง่าย แต่มีข้อเสียก็คือ การขีดเขียนได้ไม่ลื่นไหลมากนัก โดยเฉพาะสำหรับหน้าจอเล็กๆ จะเขียนตัวอักษรลงไปสักตัวค่อนข้างยากมากครับ จึงเหมาะกับการขีดๆ เขียนๆ ทั่วไปมากกว่า หากจะใส่ข้อความแนะนำแอพฯ ที่ใช้การพิมพ์ข้อความลงไปโดยตรงอย่างแอพฯ InNote น่าจะดีกว่าครับ

 

ดาวน์โหลด Photo Marker >> Windows Phone Store

photo marker windows phone (1)

[gradeB]

View Comments (0)

Leave a Reply