คุณกำลังอ่าน
Lumia Moments แอพพิเศษสำหรับชาว Lumia 830 930 และ 1520 พร้อมอัพเดท Lumia Denim เท่านั้น

Lumia Moments แอพพิเศษสำหรับชาว Lumia 830 930 และ 1520 พร้อมอัพเดท Lumia Denim เท่านั้น

ดร.อเสข ขันธวิชัย
Vivo V20 Pro

เป็นแอพหนึ่งที่มาแบบเซอร์ไพรส์ครับ เพราะ Microsoftไม่เคยพูดถึงแอพตัวนี้มาก่อนเลยกับเจ้า Lumia moments ที่เพิ่งเปิดตัวมาหมาดๆวันนี้

lumiamoments

Lumia moments เป็นแอพสำหรับการบันทึกภาพเคลื่อนไหวสั้นๆ หรือ Living image จากวิดีโอของเราซึ่งรองรับการดึงภาพนิ่งจากไฟล์วิดีโอที่ความละเอียด 4K ได้ด้วย ซึ่งไฟล์วิดีโอนั้นจะเป็นไฟล์ที่ถ่ายจากมือถือ Lumia ของเราหรือเป็นไฟล์วิดีโออื่นๆก็ได้

ในส่วนของผลลัพธ์ที่ได้จากแอพ Lumia moments นั้น เราสามารถนำไปใช้เป็นภาพ Living image ในแอพ Lumia Storyteller ต่อได้ หรือจะนำเฟรมที่เป็นภาพเคลื่อนไหวเหล่านั้นไปสร้างเป็นภาพ Action shot ต่อก็ได้เช่นกัน

จากคุณสมบัติที่มี จะเห็นได้ว่าเจ้าแอพนี้ทำมาเพื่อใช้งานประสิทธิภาพของ Lumia Denim บนมือถือทั้ง 3 รุ่นกันแบบเต็มๆเลยทีเดียว

น่าเสียดายที่ว่า แอพนี้จะปล่อยให้ใช้งานได้กับมือถือ Lumia 830, 930 1520 ที่ได้รับการอัพเดทเฟิร์มแวร์ Lumia Denim แล้วเท่านั้น ซึ่งสำหรับบ้านเราตอนนี้ก็ยังไม่สามารถใช้งานได้เพราะเฟิร์มแวร์ Lumia Denim ยังไม่ถูกปล่อยออกมา

ส่วนมือถือ Lumia รุ่นอื่นๆ ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า Microsoft จะปล่อยเวอร์ชั่นสำหรับมือถือรุ่นอื่นๆออกมาหรือไม่ เพราะตัวอย่างอย่างแอพ Lumia Camera (Nokia Camera เดิม) ก็เคยมีเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นมาแล้วครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

ส่วนลิงค์สำหรับการดาวน์โหลดแอพ Lumia Moments อยู่ด้านล่างนี้ครับ

 

ดาวน์โหลด: Lumia Moments สำหรับ Nokia Lumia 830, 930 และ 1520 (เฟิร์มแวร์ Lumia Denim)

qr_lumia m oments

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply