คุณกำลังอ่าน
Game Troopers ค่ายเกมส์ใหม่ประกาศเตรียมพอร์ตเกมส์ดังๆจาก iOS Android มาลง Windows phone ประเดิมด้วย Tiny Troopers ธันวาคมนี้

Game Troopers ค่ายเกมส์ใหม่ประกาศเตรียมพอร์ตเกมส์ดังๆจาก iOS Android มาลง Windows phone ประเดิมด้วย Tiny Troopers ธันวาคมนี้

Avatar

ช่องว่างด้านแอพและเกมส์ใน Store เป็นสิ่งหนึ่งที่ระบบ Windows phone ยังตามหลังอีก 2 ระบบคู่แข่งอยู่อีกมาก ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลผู้พัฒนาแอพและเกมส์ดังๆ ยังไม่สนใจ ไม่อยาก หรือไม่มีคนพัฒนารวมถึงพอร์ตเกมส์สำหรับระบบ Windows phone ให้ ซึ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่ นั่นทำให้ระบบนิเวศน์ (Eco system) ด้านแอพของระบบ Windows phone ยังไม่สามารถก้าวทันระบบอื่นๆได้ในเร็ววัน

windows-phone-apps

 

แต่ตอนนี้มีผู้พัฒนาเกมส์ที่เป็นบริษัทใหม่ แต่มาจากผู้พัฒนาที่หลายๆคนรู้จักดีครับ บริษัทที่ว่านี้คือ Game Troopers ซึ่งก่อตั้งโดยคุณ Nicholas Reville และคุณ Josh Segall ซึ่งเป็นเจ้าของค่ายเกมส์อย่าง Space Inch โดยเป้าหมายของค่าย Game Troopers คือช่วยผู้พัฒนาเกมส์ให้สามารถพอร์ตเกมส์ของตัวเองมาลงบนระบบปฏิบัติการ Windows และ Windows phone ให้เร็วและง่ายที่สุด ซึ่งในบางกรณีทีมงานของ Game Troopers จะลงไปช่วยด้านการเขียนโค๊ดให้กับผู้พัฒนาเกมส์เหล่านั้นด้วย

Game Troopers มองเห็นศักยภาพในตลาดของ Windows phone ที่ยังมีช่องให้ผู้พัฒนาเกมส์อินดี้ต่างๆอีกมาก และนั่นทำให้ทั้ง 2 คนก่อตั้ง Game Troopers ขึ้นมา

 

Space Inch ซึ่งเป็นบริษัทที่คุณ Josh Segall หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Game Troopers ขึ้นมานั้น เป็นผู้พัฒนาเกมส์ฮิตๆบน iOS และ Android อย่าง Say the same thing, Make It Rain: Love of Money เป็นต้น ซึ่งทั้ง 2 เกมส์ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีบ

Game_Troopers

 

Game Troopers ตั้งเป้าจะพอร์ตเกมส์เหล่านั้นของตัวเองมายังระบบ Windows phone โดยเริ่มจากเกมส์ดังอย่าง Tiny Troopers ซึ่งเป็นเกมส์ฮิตมากๆอีกเกมส์ ซึ่งมีจุดเด่นที่กราฟิกที่สวยงาม และการบังคับที่ลื่นไหล รวมถึงความสนุกที่ได้รับการรับรองจากผู้ใช้งานทั้ง 2 ระบบ

 

maxresdefault

 

Game Troopers ตั้งเป้าว่าจะพอร์ตเกมส์ Tiny Troopers มาลงบน Windows phone store ภายในเดือนธันวาคมนี้ครับ ส่วนเกมส์อื่นๆจะทยอยตามมาหลังจากนั้น

คัดมาเพื่อคุณ

 

ก็ได้แต่หวังว่า ค่ายเกมส์อื่นๆจะเอาด้วยกับแนวทางของ Game Troopers และมอบหน้าที่การพอร์ตเกมส์ดังๆของตัวเองมาลงบนระบบปฏิบัติการนี้โดยเร็ว เพื่อแฟนๆชาว Windows phone ครับ

 

 

 

ที่มา: Game Troopers Site ผ่าน WindowsCentral

 

View Comment (1)

Leave a Reply