คุณกำลังอ่าน
Office 16: รุ่นต่อไปของ Microsoft Office จะปล่อยเวอร์ชั่น Public Beta เร็วๆ นี้ เน้นการใช้งานบนอุปกรณ์หน้าจอสัมผัส ทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต Android และอุปกรณ์พกพาต่างๆ

Office 16: รุ่นต่อไปของ Microsoft Office จะปล่อยเวอร์ชั่น Public Beta เร็วๆ นี้ เน้นการใช้งานบนอุปกรณ์หน้าจอสัมผัส ทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต Android และอุปกรณ์พกพาต่างๆ

ดร.อเสข ขันธวิชัย

msofficecollaboration_primary-100249528-large

 

หลายคนอาจพอจะทราบกันอยู่นะครับว่า Microsoft Office รุ่นต่อไป ที่มีโค๊ดเนมว่า Office 16 จะเผยแพร่และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม แต่ช่วงก็ได้มีเวอร์ชั่น Beta รุ่น Private ออกมาให้กลุ่มทดสอบได้ทดลองใช้งานกันแล้ว  และข่าวล่าสุดเปิดเผยออกมาว่าไมโครซอฟท์จะปล่อยเวอร์ชั่น Beta รุ่น Public ออกมาให้บุคคลทั่วไปได้ดาวน์โหลดไปทดสอบกันเร็วๆ นี้

 

จากแหล่งข่าวของ zdnet ระบุว่าไมโครซอฟท์จะปล่อยรุ่นทดสอบ Public Beta ของ Office 16 สำหรับคอมพิวเตอร์เร็วๆ นี้ ส่วนเวอร์ชั่นสำหรับแท็บเล็ต Android จะปล่อยออกมาในช่วง 2-3 เดือนข้างหน้านี้ และจะเผยแพร่อย่างเป็นทางการบน Windows Store ช่วงฤดูใบไม้ผลิของอเมริกา  หรือช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม ปี 2015

 

สำหรับธรรมเนียมการปล่อยเวอร์ชั่น Beta หรือรุ่นทดสอบของไมโครซอฟท์ ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์ก็ได้ปล่อย Windows 10 เวอร์ชั่น “Technical Preview” ออกมาให้ผู้ใช้ได้ทดลองใช้งานกันมาบ้างแล้ว และตัว Microsoft Office เองก็เคยมีรุ่น Preview ออกมาบ้างเหมือนกัน แต่ที่น่าสนใจคือระยะหลังมานี้ไมโครซอฟท์ได้ให้ความสำคัญกับการทดสอบนี้มากขึ้น ทำการสำรวจและเก็บข้อมูลแบบจริงจัง เพื่อให้ระบบปฏิบัติการหรือโปรแกรมที่ออกมาตอบสนองผู้ใช้งานได้มากที่สุด นั่นอาจเป็นผลมาจากการแข่งขันในตลาดที่มีคู่แข่งเกิดขึ้นมาใหม่เสมอและเข้มข้นขึ้นทุกวัน

 

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับ Office 16 Private Beta ก็มีการแนะนำฟีเจอร์ต่างๆ ออกมาบ้างแล้วนะครับ แต่ก็ยังถือว่าฟีเจอร์เหล่านี้ยังไม่เป็นทางการ ยังต้องมีการพัฒนาต่อไปอีกเยอะ สำหรับหน้าตาและฟีเจอร์ของ  Office 16 Private Beta หมายเลขรุ่น 16.0.3030.1016  แสดงไว้ในคลิปต่อไปนี้ครับ : ข้อมูลฟีเจอร์เพิ่มเติม คลิก >> winbeta

.


.

ที่มา: pcworld และ winbeta.org

 

View Comments (0)

Leave a Reply