คุณกำลังอ่าน
ข่าวร้าย Lumia 1020 จะไม่ได้ได้รับการปรับปรุงความเร็วในการเปิดแอพกล้อง และการถ่ายรูปแม้จะอัพเดทเฟิร์มแวร์ Lumia Denim

ข่าวร้าย Lumia 1020 จะไม่ได้ได้รับการปรับปรุงความเร็วในการเปิดแอพกล้อง และการถ่ายรูปแม้จะอัพเดทเฟิร์มแวร์ Lumia Denim

Avatar
Vivo V20 Pro

จากที่ Microsoft ประกาศเปิดตัวเฟิร์มแวร์ระบบสำหรับผู้ใช้งานมือถือ Nokia Lumia ที่เรารู้จักกันในนาม Lumia Denim ซึ่งได้รับการปรับปรุงในเรื่องต่างๆ รวมทั้งการปรับปรุงความเร็วในการเปิดแอพกล้องและความเร็วในการถ่ายภาพแต่ละภาพ (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่นี่ครับ)

MoreLumia Event

 

ก่อนหน้านี้ Microsoft ไม่ได้ระบุเป็นที่แน่ชัดว่ามือถือ Nokia Lumia รุ่นเดิมรุ่นใดบ้าง ที่จะได้รับการอัพเดทคุณสมบัตินี้ แต่สำหรับรุ่นใหม่สเปคแรงๆอย่าง Lumia 930, 1520, Lumia Icon และ Lumia 830 นั้น จะได้รับคุณสมบัตินี้แน่นอน

ล่าสุด คุณ Juha Alakarhu หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพของ Microsoft ได้ระบุในทวิตเตอร์ส่วนตัวของตนเอง ต่อข้อซักถามของแฟนๆว่า Lumia 1020 จะได้รับการอัพเดทเพิ่มความเร็วในการถ่ายภาพนี้ด้วยหรือไม่?

Lumia 1020 wont get photo speed improvement

 

[quote]คำตอบของคุณ Juha คือด้วยข้อจำกัดทางด้านฮาร์ดแวร์ของ Lumia 1020 (หลักๆคือเรื่องของชิปเซ็ทที่เป็นเพียง Snapdragon S4 Dual-core เท่านั้น) ซึ่งไม่สามารถจัดการไฟล์ภาพที่มีขนาดใหญ่กว่า Lumia รุ่นอื่นๆราวๆ 2 เท่าได้ในเวลาอันสั้นแบบที่รุ่นอื่นๆทำได้[/quote]

 

ซึ่งข่าวนี้ น่าจะเป็นข่าวร้ายนิดๆสำหรับชาว Nokia Lumia 1020 ครับ แต่ด้วยความสุดยอดของคุณภาพไฟล์รูปที่ถ่ายได้ ก็ถือว่า ต้องยอมแลกกับประสิทธิภาพในการทำงานที่ช้ากว่ารุ่นอื่นๆไปบ้างครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: บัญชีทวิตเตอร์ @jalakarhu ผ่านเว็บไซต์ Nokia Power User

 

View Comment (1)
  • แล้วการที่ถ่ายวีดีโอ4Kนี่สามารถทำได้ด้วยซอฟต์แวร์หรอคับ ผมคิดว่ามีอะไรมากกว่านั้นซะอีก

Leave a Reply