คุณกำลังอ่าน
Xiaomi Mi 4 กับกล้องความละเอียด 13MP (Sony IMX214 sensor) พร้อมหน้าตา Camera Interface!!!

Xiaomi Mi 4 กับกล้องความละเอียด 13MP (Sony IMX214 sensor) พร้อมหน้าตา Camera Interface!!!

AppDisqus Team

Xiaomi Mi 4 มาพร้อมกล้องความละเอียด 13MP, f/1.8 (Sony IMX214 sensor) (แถมกล้องหน้าก็น่าสนใจใช่ย่อยนะครับ 8MP, f/1.8, เลนต์มุมกว้าง 80 องศา น่าจะโดนใจสาวก Selfie อิอิ) ที่น่าสนใจสำหรับกล้อง 13MP ของ Xiaomi Mi 4 ก็คือการเลือกใช้ Sony IMX214 sensor ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ตัวใหม่ CMOS sensor ขนาด 1/3.06 นิ้วมาพร้อม BSI sensor) ซึ่งเหนือกว่า Sony IMX135 sensor ที่ใช้กันอยู่ในตอนนี้ รุ่นที่ยังใช้ก็มี Samsung Galaxy S4, LG G3, LG G2 และอื่นๆเป็นต้น

cam-h1

ข้อได้เปรียบของ Sony IMX214 sensor ก็คือความไวที่ดีกว่า และได้เปรียบเวลาถ่ายในสภาพแสงน้อย Crosstalk ของสีน้อย (เช่นเม็ดสีจะเป้นเม็ดสีแท้ที่ไม่ผ่านการผสม) และความเร็วในการถ่ายภาพ HDR จะช่วยให้ถ่ายภาพเคลื่อนไหวในโหมด HDR ได้คมชัดมากขึ้น Sony IMX214 sensor มีความสามารถในการบันทึก 30 เฟรมต่อวินาที และปรับปรุงเรื่องแสงได้ดีกว่าใน Sony IMX135 sensor

imx214-1

Xiaomi Mi 4 สามารถล็อคโฟกัสในเวลาเพียง 0.3 วินาทีซึ่งเร็วกว่าเดิมมากครับ โดยในรุ่น Xiaomi Mi 3 จะใช้เวลาอยู่ที่ 0.6-0.8 วินาทีซึ่งก็นานเกินพอที่จะทำให้เราพลาดช่วงเวลาที่พิเศษ Xiaomi Mi 4 มาพร้อมกับระบบ closed-loop focus system ซึ่งช่วยให้โฟกัสอัตโนมัติได้รวดเร็วยิ่งขึ้น มาชมหน้าตาของ Camera Interface กันครับดูเรียบง่ายดีนะ

interface

rear-cam7

Xiaomi Mi 4 มาพร้อมฟังก์ชั่น flashless shot ซึ่งช่วยให้การถ่ายภาพด้วยแฟลชดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยการนำภาพที่ถ่ายโดยใช้แฟลชและไม่ใช้แฟลชมาประมวลผลร่วมกัน ตัวอย่างก็ดังภาพต่อไปนี้ครับ

rear-cam2

Mi 4 Night shot with flash on

rear-cam3

Night shot with flash off

rear-cam4

Combined shot

นอกจากนี้ Xiaomi Mi 4 รองรับการบันทึกวีดีโอ 4K 30fps และรองรับการบันทึกวีดีโอด้วยโหมด HDR อีกด้วย และมีฟังก์ชั่นเลือกจุด Focus เองได้ด้วยโหมด Post-capture refocus ซึ่งก็คือหน้าชัด-หลังเบลอ หรือหน้าเบลอ-หลังชัดนั่นละครับ

rear-cam5

คัดมาเพื่อคุณ

rear-cam6

Xiaomi Mi 4 กล้องหน้าความละเอียด 8MP, f/1.8 Sony IMX219 sensor ขนาด 1/4″ เลนต์มุมกว้าง 80 องศา มาพร้อมโหมด beautifies ปรับแต่งให้หน้าตาดูสวยยิ่งขึ้น ซึ่งจากตัวอย่างผมว่าดูเป็นธรรมชาติดีนะ ปรับไม่เยอะซึ่งต้องรอดูของจริงครับว่าจะทำได้ดีแค่ไหน (สู้ OPPO ได้ไหมเนี่ยจ้าวแห่งกล้องหน้าเลย^^)

rear-cam8

rear-cam9

โดยรวมแล้ว Xiaomi Mi 4 มาพร้อม Sony IMX214 sensor รุ่นล่าสุด ซึ่งต่อไปน่าจะอยู่ใน Smartphone เรือธงหลายๆรุ่นครับ สำหรับคุณภาพจริงๆดูแบบนี้ผมว่ายังตอบอะไรไม่ได้นะว่ากล้องของ Xiaomi Mi 4 นั้นจะดีหรือเปล่า ของแบบนี้ต้องลองครับ ชักอยากจะเล่นซะแล้วนะเนี่ย^__^

ที่มา phonearena

View Comments (0)

Leave a Reply