คุณกำลังอ่าน
Microsoft เผย ยอดขายมือถือ Lumia ที่ขายดีที่สุดอย่าง Lumia 520 ขายได้กว่า 12 ล้านเครื่องทั่วโลก

Microsoft เผย ยอดขายมือถือ Lumia ที่ขายดีที่สุดอย่าง Lumia 520 ขายได้กว่า 12 ล้านเครื่องทั่วโลก

Avatar

หลายๆท่านน่าจะทราบกันดีครับว่ามือถือ Windows phone และ Nokia Lumia รุ่นที่ขายดีที่สุดคือ Nokia Lumia 520 มือถือรุ่นเล็กที่ราคาประหยัดที่สุดในตระกูล Lumia แต่ถึงแม้เราจะทราบกันว่ายอดขายเยอะแต่ว่าเราก็ไม่เคยทราบตัวเลขที่แน่นอน นอกจากส่วนแบ่งการตลาดที่อยู่ที่ราวๆ 35% เท่านั้น

Lumia_520_global

 

ในงาน Microsoft Worldwide Partner Conference 2014 (MWP) ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อคืนวาน Microsoft ได้เผยยอดขายของเจ้า Lumia 520 เป็นครั้งแรก โดยมียอดจำหน่ายอยู่ที่ 12 ล้านเครื่องทั่วโลก โดยรวมทุกๆรุ่นย่อยที่ขายในแต่ละประเทศด้วย

หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ Microsoft คุณ Kevin Turner ระบุว่า ยอดขายที่เจ้า Lumia 520 ทำได้นั้นน่าทึ่งมาก (Incredible) และทิศทางหลังจากนี้ของ Microsoft ก็จะมุ่งเน้นไปที่การเป็นค่ายผลิตอุปกรณ์ (First party hardware) และเน้นสร้างระบบนิเวศน์ของ Windows phone ให้มากขึ้น

ถึงแม้ว่าตัวเลขเพียง 12 ล้านเครื่องจะน้อยมากเมื่อเทียบกับยอดขายของมือถือยี่ห้อเจ้าตลาดในระบบปฏิบัติการอื่นๆ แต่ก็เป็นยอดขายที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับตลาด Windows phone ครับ

 

Nokia Lumia 520

ต้องดูกันว่าแนวทางของ Microsoft สำหรับตลาดอุปกรณ์จะเปลี่ยนไปในทิศทางใด ในขณะที่มีข่าวลือต่างๆมากมายเกี่ยวกับทิศทางของ Microsoft ในตลาดอุปกรณ์พกพา

หวังว่า Microsoft จะค้นพบและประกาศแนวทางที่ชัดเจนของตัวเองในเร็วๆนี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: neowin.net

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply