จัดอันดับสมาร์ทโฟนที่มีลำโพง Stereo คู่หน้าที่ดีที่สุด 7 อันดับ โดย Phonearena

Avatar

ทุกวันนี้การเลือกซื้อสมาร์ทโฟนไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย ถึงแม้ถ้ามองเพียงผิวเผินมันก็ดูคล้ายๆกันหมด เป็นรูปทรงแท่ง หน้าจอสัมผัส แต่ถ้าอยากจะรู้จุดที่แตกต่างกันจริงๆคุณต้องลองใช้เองถึงจะเข้าใจ วันนี้ผมได้เลือกบทความจากเว็บ Phonearena มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันถึงสมาร์ทโฟนที่มีลำโพงคู่หน้าที่ดีที่สุด 7 อันดับ

แน่นอนว่าการเลือกสมาร์ทโฟนที่ลำโพงเป็นหลักจะต้องเป็นผู้ที่ต้องการใช้งานเรื่องอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเสียงอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง,ชมคลิปวีดีโอ,ดูหนัง และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งตำแหน่งที่ตั้งของลำโพงเครื่องมีความสำคัญมากๆ ผมขอแบ่งสมาร์ทโฟนรุ่นหลักๆที่เลือกติดตั้งลำโพงไว้ในตำแหน่งต่างๆได้ 3 จุดใหญ่ๆ

1.ด้านหลังของตัวเครื่อง 2.ด้านล่างของตัวเครื่อง 3.ด้านหน้าของตัวเครื่อง

ทุกตำแหน่งล้วนมีข้อดีและข้อเสียในตัวของมันเอง แต่ผมิดว่าจุดที่เหมาะสมกับลำโพงของสมาร์ทโฟนก็คือ ด้านหน้าครับ เพราะว่าไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตาม เช่นดูหนังหรือเล่นเกม เสียงจากลำโพงคู่หน้าจะพุ่งตรงมายังเราโดยตรง ทำให้ได้อรรถรสอย่างเต็มที่จริงๆ ซึ่งต่างจากลำโพงที่อยู่ด้านล่าง เพราะตอนเล่นเกมมือของเรามักจะไปปิดลำโพงตรงนั้นบ่อยๆทำให้เสียงเบาลงมาก และสุดท้ายตำแหน่งด้านหลัง ก็ดีจุดนึงแต่ผู้ใช้งานจะได้ยินเสียงไม่เต็มที่นักและเมื่อวางเครื่องที่อาจจะกำลังเปิดเพลงอยู่แบบหงายหน้าจอเอาไว้โดยเอาลำโพงลงพื้นจะทำให้เสียงเบาลงชัดเจน (ถึงแม้ตอนนี้จะมีบางรุ่นที่ได้รับการแก้ไขไปแล้ว) ก็เลยฟันธงว่าลำโพงอยู่ด้านหน้าเหมาะสมที่สุดครับ แต่ก็มีข้อเสียนิดนึงนะคือ ตัวเครื่องจะยาวขึ้นไป ถ้ามีปุ่ม Power อยู่ด้านบนจะกดลำบากเป็นพิเศษ เช่น HTC One (M8) มาดูกันว่าสมาร์ทโฟนทั้ง 7 อันดับนี่มีรุ่นของเพื่อนๆบ้างหรือเปล่า?

จัดอันดับสมาร์ทโฟนลำโพงคู่หน้าที่ดีที่สุด

1. HTC One (M8)

สเปคของ HTC One (M8)

HTC-One-M8

 

2. HTC One mini 2

สเปคของ HTC One mini 2

HTC-One-mini-2

 

3. Sony Xperia Z2

สเปคของ  Sony Xperia Z2

Sony-Xperia-Z2

 

4. HTC Desire 816

สเปคของ HTC Desire 816

HTC-Desire-816

5. Amazon Fire Phone

สเปคของ Amazon Fire Phone

คัดมาเพื่อคุณ

Amazon-Fire-Phone

 

6. HTC Desire 700

สเปคของ HTC Desire 700

HTC-Desire-700

7. HTC Desire 610

สเปคของ HTC Desire 610

HTC-Desire-610

 

credit : phonearena

View Comment (1)
  • ไม่น่าแปลกค่ะ HTC เทรนด์ลำโพงคู่หน้า
    แต่เราชอบวางมือถือคว่ำหน้า ฮาๆๆ

Leave a Reply