คุณกำลังอ่าน
มาทำความรู้จัก Sony Xperia Z2 และ SmartBand SWR10 กันก่อนไปจับจองในงาน TME วันพรุ่งนี้!!!

มาทำความรู้จัก Sony Xperia Z2 และ SmartBand SWR10 กันก่อนไปจับจองในงาน TME วันพรุ่งนี้!!!

Wat.C

วันนี้ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไปแล้วครับสำหรับอีกหนึ่งสุดยอดมือถือของวันนี้ Sony Xperia Z2 และ SmartBand SWR10 ซึ่งทางเราทีม AppDisqus ก็จะได้ยืมเครื่องมารีวิวกันน่าจะช่วงหลังงาน TME ไปแล้วนะครับ สัมผัสแรก Sony Xperia Z2 สำหรับผมมันสวยมากครับ สวยเหมือน Sony Xperia Z1 เลยละ5555 คือสวยอยุ่แล้วแต่น่าประทับใจกว่าเยอะเพราะขอบจอบาง และเปลี่ยนมาใช้จอ IPS ซักทีทำให้หน้าจอสีสดคมชัดมากๆ สวยเลยครับ และมีขนาดเท่าเดิมโดยที่หน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.2 นิ้วอีกด้วยขอบจอบางใช้ได้เลย ใครสนใจก็ไปลองเล่นดูในงาน TME พรุ่งนี้กันได้นะครับมีวางจำหน่ายเป็นวันแรก Sony Xperia Z2 ราคา 23990 บาทและ SmartBand SWR10 ราคา 3490 บาทครับ^__^

14_Xperia_Z2_Water

15_Xperia_Z2_Turntable

โซนี่ ไทย ลุยตลาดสมาร์ทโฟน หลังปล่อยเหล่าสาวกเฝ้ารอคอยมานาน ได้ฤกษ์เปิดตัว เอ็กซ์พีเรีย Z2 อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัว สมาร์ทแบนด์ อุปกรณ์สวมใส่บนร่างกายรุ่นใหม่ แบบกันน้ำ ตามสไตล์ โซนี่ เตรียมจับมือ ทรูมูฟ เอช ทำตลาด 4G LTE แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

นายยูโซะ ชิบะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวว่า สมาร์ทโฟน โซนี่ ตระกูลเอ็กซ์พีเรีย นับเป็นสินค้าที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง โซนี่ จึงได้ทุ่มงบประมาณในการวิจัยและพัฒนาสินค้าตัวนี้อย่างต่อเนื่อง การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย Z2 ในประเทศไทยครั้งนี้ จะเป็นอีกก้าวหนึ่งที่ทำให้สินค้าสมาร์ทโฟนของ โซนี่ โดดเด่นในตลาด  สำหรับจุดแข็งที่ทำให้ โซนี่ สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง มาจากความพร้อมในด้านต่างๆ อาทิ ความพร้อมของทีมงานที่พร้อมให้การสนับสนุนตัวแทนจำหน่าย และคู่ค้าทางธุรกิจ  ความพร้อมทางด้านการบริการหลังการขาย  ความพร้อมทางด้านทีมงานที่พร้อมให้การสนับสนุนข้อมูลทางด้านเทคนิคแก่ลูกค้า  ความพร้อมในด้านสินค้า ที่มีสินค้าครอบคลุมในทุกกลุ่มลูกค้าที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน  รวมถึงการมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งทำให้โซนี่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในประเทศไทยเสมอมา

16_Xperia_Z2_Surf

นายกฤษณ์ ประพัทธศักดิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการขายและการตลาดผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวถึงรายละเอียดของสินค้าและกิจกรรมด้านการตลาดเพิ่มเติ่มว่า โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย Z2 ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงของโซนี่ในปีนี้ เป็นพรีเมี่ยมสมาร์ทโฟนกันน้ำที่ดีที่สุดของโซนี่มาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจอแสดงภาพอย่าง TRILUMINOSTM ที่ดีที่สุดในโลก ขนาด 5.2 นิ้ว และการพัฒนากล้องถ่ายภาพความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล ที่ถ่ายวีดีโอได้ในระดับ 4K ให้ความคมชัดมากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า รวมถึงเทคโนโลยี Live Color LED ที่ช่วยให้หน้าจอคมชัดสีสดสมจริงเช่นเดียวกับจอโทรทัศน์ สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 1.5 เมตร ดีไซน์สวยงาม เรียบหรู ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโซนี่ พร้อมคุณสมบัติต่างๆอีกมากมาย โดยจำหน่ายในราคา 23,990 บาท  นอกจากนี้ โซนี่ ยังให้ความสำคัญกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ได้คิดค้นและพัฒนาขึ้น เพื่อใช้กับสมาร์ทโฟนของโซนี่โดยเฉพาะ ทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร พร้อมนำเสนอ สมาร์ทแบนด์ หรืออุปกรณ์สวมใส่บนร่างกายเพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของคนรักสุขภาพ ตลอดจนช่วยบันทึกเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เพิ่มความสะดวกสบายที่มากขึ้น

17_Xperia_Z2_Notepad

“ โซนี่คาดหวังกับ เอ็กซ์พีเรีย Z2 รุ่นเรือธงนี้เป็นอย่างมาก เชื่อมั่นว่าจะสามารถทำให้ยอดขายในกลุ่มสามาร์ทโฟนของ โซนี่ ในปีนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการมีส่วนแบ่งทางการตลาดที่มากขึ้น เราจึงได้จัดกิจกรรมการตลาดสำหรับส่งเสริมการขายอย่างจริงจัง เริ่มจากการเปิดตัวกับผู้บริโภคอย่างยิ่งใหญ่ในงานโมบาย เอ็กซ์โปก่อนต่อด้วยกิจกรรมนำลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟน เอ็กซ์พีเรีย ผู้โชคดีไปดูฟุตบอลโลก 2014 ถึงขอบสนามที่ประเทศ บราซิล รวมถึงการโคโปรโมชั่นร่วมกับทรูมูฟ เอช เพื่อประสบการณ์ ในการเข้าถึงเทคโนโลยี 4G LTE และเพื่อให้การเป็นเจ้าของ เอ็กซ์พีเรีย ง่ายขึ้น รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ที่จะทยอยออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ”  นายกฤษณ์ กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับโปรโมชั่นพิเศษ ทรูมูฟ เอช ได้มอบข้อเสนอ 4G ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า สมาร์ทโฟน ของโซนี่  ด้วยส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 10 เดือน มูลค่าสูงสุด 5,000 บาท และมอบเน็ต 4G ฟรีเป็น 2 เท่า!! โดยพร้อมเปิดให้คุณจองเป็นเจ้าของ โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย 4G LTE ทุกรุ่นได้ในงาน Thailand Mobile Expo วันที่ 8 – 11 พ.ค. 57 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ ทรูสโตร์ และทรูช้อปทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. 57 เป็นต้นไป

11_Xperia_Z2_Black_Front

Sony Xperia Z2

 • หน้าจอ 5.2 นิ้ว 16 ล้านสี ความละเอียด Full HD 1920 x 1080  พิกเซล พร้อม Triluminos™ Display and X-Reality™ for mobile
 • กล้องความละเอียด 20.7 MP Sony G Lens, 1/2.3″ เซนเซอร์ Exmor RS™ for mobile image sensor BIONZ™ for mobile image processing engine
 • ระบบประมวลผล CPU 2.3GHz Qualcomm® MSM 8974AB Quad core
 • กันน้ำและฝุ่นละออง (IP55/58)
 • DLNA Certified®, HDMI via HL ,NFC, Wi-Fi®, Bluetooth™ 4.0  
 • D6503 รองรับระบบ GSM Quad-band (850/900/1800/1900 MHz)
 • D6503 รองรับ LTE +ความเร็ว(download) 150 Mbps (850 /900 /1800/1900/2100 MHz) UMTS HSPA+ ความเร็ว(download) 42 Mbps (850/900/1700/1900/2100 MHz)
 • ระบบประมวลผล CPU 2.3 GHz Qualcomm® MSM8974AB Quad core, 3 GB RAM, GPU Adreno 330 
 • หน้าจอระบบสัมผัส รองรับการสัมผัสถึง 10 จุดต่อครั้ง
 • กล้องหน้าความละเอียด 2MP รองรับวิดีโอแชท 1080p
 • แสดงผลภาพเคลื่อนแบบ 4 K output 2K     
 • บันทึกภาพเคลื่อนไหวขนาด 1080p พร้อม HDR / รองรับไฟล์ MKV, AVI, MP4
 • แอปพลิเคชั่นถ่ายภาพ Smart Social camera : Info-eye™, Social Live, Timeshift burst, AR effect
 • รองรับวิทยุ FM พร้อม RDS
 •  Walkman แอปพลิเคชั่น, Clear stereo, Clear audio+, Clear bass, xLoud™, Equalizer แบบกำหนดเอง, Throw, Visualizer            
 • รองรับ Wi-Fi™  / Bluetooth™ 4.0/  aGPS / USB high speed 2.0
 • รองรับ DLNA (Digital Living Home Alliance)   / HDMI via MHL / Screen Mirroring
 • NFC ( Near field communication) การส่งข้อมูลระยะใกล้  
 • รองรับ YouTube /Facebook  / Twitter / Google talk / Line / whatsapp / skype
 • ระบบปฏิบัติการ Android™4.4 KitKat
 • สามารถจัดเก็บข้อมูลไว้บนเซิพเวอร์ของ Box® ได้ฟรีถึง 50GB
 • หน่วยความจำในเครื่อง 16 GB /RAM 3 GB / รองรับmicroSD™ card สูงสุด 64 GB (สนับสนุนชนิด SDXC)
 • แบตเตอรี่ภายในเครื่อง 3,200 mAh minimum
 • Dimension (mm.):146.8 x 73.3 x 8.2 mm
 • Net Weight (g.) : 163 grams 

ราคา 23,990 บาท

0_Xperia_Z2_Black_Front_Colorrange

SmartBand SWR10

SmartBand มีคุณสมบัติในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ช่วยให้คุณเห็นว่าคุณใช้ชีวิตของคุณอย่างไร แอพพลิเคชั่นของแอนดรอยด์บันทึกกิจกรรมทางกายภาพ สังคม และความบันเทิงของคุณ คุณสามารถเห็นได้ว่าคุณทำอะไรอยู่ ไปที่ไหน ถ่ายภาพอะไร เมื่อใด และอย่างไร วันใดก็ได้ และยังช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าอากาศจะเป็นอย่างไรในวันพรุ่งนี้และวันต่อๆไป

SmartBand-SWR10_BOX

2_SmartBand

 • แอพพลิเคชั่น SmartBand ที่ถูกสร้างมาเพื่อคุณ

แอพพลิเคชั่นการบันทึกเรื่องราวประจำวัน สามารถตรวจสอบได้ว่าคุณกำลังเดิน วิ่ง ขี่จักรยาน เดินทางโดยรถไฟ หรือแม้กระทั่งนอนหลับเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังให้คุณเห็นรูปภาพที่คุณถ่าย เพลงที่คุณฟัง เกมส์ที่คุณเล่น และปฏิสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเพื่อน เพื่อให้ทราบว่าคุณใช้ชีวิตประจำวันอย่างไร  และสามารถตั้งเป้าหมายในแต่ละวัน

หมายเหตุ: มีผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันที่มีความสามารถในการบันทึกชีวิตของคุณ แต่มีข้อจำกัด ผลิตภัณฑ์ SmartBrand เป็นตัวแรกของโซนี่ ที่ก้าวขึ้นมาเหนือคู่แข่งแล้ว สามารถตรวจสอบและบันทึกความเคลื่อนไหว การสื่อสาร และกิจกรรมบันเทิงทุกชนิดได้

 • ฉลาด น่าสนใจ โต้ตอบได้

   

ขอแนะนำ SmartBand สายข้อมือที่สามารถบันทึกชีวิตของคุณด้วยแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ที่มีนวัตกรรมใหม่ ที่คุณสามารถติดตามทุกสิ่งที่คุณทำ ความเคลื่อนไหว การสื่อสาร และความบันเทิงคุณสามารถใส่ได้ตลอดเวลาและทุกที่ที่คุณไป บันทึกช่วงเวลาพิเศษและตรวจสอบชีวิตของคุณ ตลอดจนสภาพอากาศจะเป็นอย่างไรในวันพรุ่งนี้และวันต่อๆ ไป ผ่านทางสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์หรือแท็บเล็ต

 • เครื่องติดตามความเคลื่อนไหว/กิจกรรม

แอพพลิเคชั่น Life log สามารถมองเห็นได้ว่าคุณวิ่งไปแค่ไหน เดินแค่ไหน และนอนหลับอย่างไร มันนับก้าว คิดความเร็ว และสามารถติดตามรูปแบบการนอน และปลุกคุณเมื่อคุณนอนอย่างเพียงพอแล้วตามวงจรการนอนของคุณ คุณสามารถทราบได้ว่าคุณขยับหรือเคลื่อนไหวมากแค่ไหน

4_SmartBand

5_SmartBand

 

 • บันทึกความบันเทิง

   

แอพพลิเคชั่น Life log บันทึกความเคลื่อนไหวของกล้องถ่ายรูปและเพลงของคุณ และนำเสนอในลักษณะที่มีชีวิตชีวา สอดคล้องกับกิจวัตรประจำวันของคุณ คุณสามารถเห็นว่าคุณถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโออะไร ฟังเพลงอะไร และนานเท่าใด และคุณทำอะไรอยู่ และสามารถตรวจสอบได้ว่าในแต่ละวันคุณใช้ชีวิตเป็นอย่างไร

 • บันทึกการสื่อสาร

   

ในหน้าจอของแอพพลิเคชั่น Life log คุณสามารถเห็นได้ว่าคุณกำลังสื่อสารกับเพื่อนของคุณและสื่อสารอะไร เมื่อใด และอย่างไร คุณสามารถมองย้อนกลับไปในชีวิตและการเดินทางของคุณผ่านแอพพลิเคชั่นนี้

8_Smartband

11_Smartband

 • Bookmark ช่วงเวลาสำคัญของชีวิต

ช่วงเวลาพิเศษสมควรได้รับความสนใจพิเศษ ณ เวลาหนึ่ง คุณสามารถกดปุ่ม Bookmark ชีวิตบน SmartBand และทุกอย่างที่กำลังเกิดขึ้น ณ เวลานั้นจะถูกบันทึกและเก็บไว้ตลอดไป ภาพของช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง

คัดมาเพื่อคุณ

 • ปรับแต่งเองได้

   

SmartBand เป็นอุปกรณ์กันน้ำที่คุณสามารถใส่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าคุณจะทำอะไรอยู่ด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัว ปุ่มกดพร้อมแสงไฟ LED หรูหรา มีสีสันหลากหลาย ให้คุณเลือกใส่ได้ตามต้องการ SmartBand มีส่วนกลางที่สามารถถอดออกได้ และสายข้อมือที่สวมใส่สบาย ปรับระดับได้

หมายเหตุ: SmartBand SWR10 ผ่านมาตราฐาน IPX5/IPX8 สามารถกันฝุ่นละออง และกันน้ำ

4_SmartBand

01_SmartBand_Black

 • ความเชื่อมโยงที่ไร้รอยต่อ

   

SmartBand สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณตลอดเวลาผ่านเทคโนโลยี NFC หรือกลไกการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เมื่อคุณออกห่างจากสมาร์ทโฟนของคุณมากกว่า 10 เมตรขึ้นไป SmartBand จะมีระบบสั่นเตือนให้คุณรู้ และถึงแม้ว่าคุณจะอยู่ห่างจากสมาร์ทโฟนของคุณ SmartBand จะบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำและส่งกลับไปเมื่อคุณเชื่อมต่ออีกครั้งหนึ่ง

 • นาฬิกาปลุกที่ฉลาด

   

ด้วยการติดตามความเคลื่อนไหวของร่างกาย SmartBand จะปลุกคุณในเวลาที่ดีที่สุด โดยดูจากวงจรการนอนของคุณ มันจะคำนวณและวัดเวลาที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการตื่น และสั่นเบา ๆ หลังจากที่ฝันสุดท้ายของคุณจบ โดยที่ไม่ต้องปลุกทั้งครอบครัวของคุณตื่น

13_Smartband

6_Smartband

 • การแจ้งเตือน

   

เมื่อมีการโทรเข้าหรือออก ข้อความ ความเคลื่อไหวบน Facebook หรืออื่นๆ SmartBand จะสั่นเบาๆ บนข้อมือของคุณเพื่อแจ้งให้คุณทราบ พร้อมทั้งไฟ LED ที่สว่างขึ้นเพื่อแสดงว่า SmartBand อยู่ระหว่างการทำงาน คุณจะไม่พลาดอะไรอีกแล้ว

 • รีโมตเพลง

   

เมื่อคุณกำลังเพลิดเพลินกับเสียงเพลงระหว่างการเดินทาง คุณสามารถเปิดเพลง หยุด หรือข้ามเพลงโดยใช้ SmartBand เพียงแค่แตะที่สายข้อมือหรือหมุนข้อมือของคุณเพื่อบังคับเพลง

SmartBand SWR10 มีให้เลือกถึง 9 สี ทั้งสีดำ , สีขาว , สีม่วง , สีเหลือง , สีเขียว , สีส้ม , สีน้ำเงิน สีชมพู และสีชมพู ช็อกกิ้ง พิ้งค์ พร้อมจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ในราคา 3,490 บาท

3_SmartBand

3_SmartBand

 

View Comment (1)

Leave a Reply