คุณกำลังอ่าน
[WP8.1] คุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ใน Windows phone 8.1 USB Settings

[WP8.1] คุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ใน Windows phone 8.1 USB Settings

Avatar

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่ๆมากมายในอัพเดท Windows phone 8.1 แต่สุดท้ายคุณสมบัติหลายๆอย่างที่เคยมีข่าวลือนั้น ก็หายไปในอัพเดท Windows phone 8.1 Developer Preview ที่เราใช้งานกัน

ล่าสุดมีผู้ค้นพบคุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ใน Windows phone 8.1 Developer Preview อย่างส่วนการจัดการการเชื่อมต่อ USB หรือ USB Settings ครับ

USB Setting_02

โดยการเข้าถึงการตั้งค่าที่ซ่อนอยู่นี้ ต้องใช้คุณสมบัติการค้นหาของ Bing Search ซึ่งอย่างที่เราทราบกันว่า Microsoft ได้ปรับการค้นหาด้วย Bing Search ใหม่ในอัพเดท Windows phone 8.1 ซึ่งนอกจากเราจะสามารถค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตแล้ว เรายังสามารถใช้ Bing Search สำหรับการค้นหาข้อมูลในเครื่องของเราได้อีกด้วย

สำหรับการเข้าถึงการตั้งค่า USB Setting นี้ ทำได้โดยพิมพ์คำว่า USB ในช่องค้นหาของ Bing Search จากนั้นระบบจะแสดงผลการค้นหาขึ้นมา ให้เราปาดหน้าจอ (swipe) เพื่อเลื่อนไปยังส่วน phone หรือการค้นหาภายในเครื่อง ซึ่งเราจะเจอส่วนการตั้งค่า USB Setting นี้

USB Setting_01

 

อย่างไรก็ดี ดูเหมือน Microsoft จะตัดคุณสมบัตินี้ทิ้งไปจาก Windows phone 8.1 Developer Preview ทำให้ตอนนี้เราไม่สามารถทำอะไรกับการตั้งค่าส่วนนี้ได้ ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าสุดท้ายแล้ว Microsoft จะเอาคุณสมบัตินี้กลับมาใน Windows phone 8.1 เวอร์ชั่นสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่จะปล่อยให้ได้อัพเดทกันเร็วๆนี้หรือไม่

และยังไม่เป็นที่แน่ชัดเช่นกันว่า มีอีกกี่คุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ หรือถูกตัดทิ้งไปในอัพเดท Windows phone 8.1 นี้

USB Setting_03

 

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับการค้นหาข้อมูลในเครื่องของเรานั้น เราสามารถประยุกต์ใช้สำหรับการค้นหาไฟล์ต่างๆ เช่นไฟล์เพลง หรือวิดีโอด้วยชื่อไฟล์ได้ หรือจะค้นหาอีเมลในเครื่องก็ได้เช่นกัน (ใช้ภาษาไทยในการค้นหาได้ด้วยนะครับ)

 

 

ที่มา: WMPoweruser

 

View Comments (0)

Leave a Reply